thang uu doc dai han tai uong muon tranh xui xeo phai ne xa ngay nay

Tháng 5 Cửu Độc đại hạn tai ương, muốn tránh xui xẻo phải né xa 9 ngày này

, tin tuc, tin tuc.mdt.vn, mdt.vn, mdt, tin 24h, tin moi nhat, mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lich, kinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luat, phan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hoc, thiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com

Ngày đăng: 21/06/2023 Lượt xem: 11.554 In bài viết
Tháng 5 'Cửu Độc', đại hạn tai ương, muốn tránh xui xẻo phải né xa 9 ngày này

Tháng Cửu Độc là gì?
Dân gian tương truyền, tháng 5 âm lịch được coi là tháng Cửu độc, do trong tháng có 9 ngày mà thân thể dễ bị tổn hao nguyên khí.

Từ xa xưa, người ta đã mắc đủ thứ bệnh vào tháng 5 âm lịch nên mới xuất hiện quan niệm về “tháng độc”. Tháng này chủ hành Hỏa trở nên vô cùng mạnh mẽ, Dương khí đạt đến cực đỉnh và phát tán ra bên ngoài. Các hoạt động như ăn uống đồ lạnh, ra mồ hôi trộm hoặc sinh hoạt tình dục đều dễ khiến tiêu hao rất nhiều năng lượng.
Trong thời điểm này cũng trùng với mùa mưa. Nhiệt độ tăng cao, không khí ẩm ướt, năng lượng bị tắc nghẽn, tà khí gặp ẩm thấp càng sinh sôi. Một khi nhiệt ẩm làm tắc kinh mạch khí và huyết thì sự trao đổi chất của cơ thể con người cũng rất khó lưu thông, khí huyết ngưng trệ sinh ra các loại bệnh tật.

Bên cạnh đó, luồng khí hậu này cũng thuận lợi cho các loài rắn, côn trùng, chuột và kiến sinh sôi, cũng như các loại vi trùng khác nhau, càng làm trầm trọng thêm việc lây lan dịch bệnh. Vì vậy, trong phong tục dân gian, người ta thường cắm que moxa trước cửa, uống rượu, ngâm mình trong bồn ngải cứu nhằm mục đích trừ tà, tẩy uế và giữ gìn sức khỏe trong tháng 5 âm lịch.

Truyền thuyết dân gian về ngày Cửu Độc không phải là không có lý, người ta có thể mong muốn tập luyện thể dục để nâng cao khả năng chống lại các bệnh tật. Đồng thời, nên lấy cây diếp cá tươi, dùng tay vò nát, cho nước cốt cỏ nhọ nồi vào nước sôi, uống với đường nâu có thể đạt được tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt. Hoặc cắt nhỏ và luộc chín.

Tháng 5 âm lịch Quý Mão năm nay còn được gọi là tháng "Cửu Độc", thời điểm “Thiên địa giao thái cửu độc nhật”, các loại độc trong đất trời cùng tụ lại, dân gian coi là tháng xui xẻo, nhất định phải đề phòng!

1. "Cửu Độc" trong tháng 5 âm lịch là những ngày nào?

Quan niệm dân gian truyền lại, tháng 5 âm lịch, tức tháng Ngọ có 9 ngày “độc” nên gọi là “tháng cửu độc” bao gồm các ngày: 5, 6, 7, 15, 16, 17, 25, 26, 27 âm lịch. Đây là những ngày mà người xưa cho là "Thiên địa giao thái cửu độc nhật", tức là những thứ độc hại nhất trong trời đất sẽ tụ lại trong ngày này, cần chú ý những điều sau:

Tháng 5 theo lịch âm có 9 ngày sau được coi là 9 ngày độc trong tháng 5 âm lịch (Cửu độc): 5, 6, 7 và 15, 16, 17 cùng 25, 26, 27. Đây là những ngày mà dân gian đồn đại là thời điểm mà “Thiên địa giao thái cửu độc nhật”, các loại độc trong trời đất cùng tụ lại.

Ngoài ra, còn có ngày 14 âm lịch cùng được liệt vào cấm kị. Trong những ngày này, phải khiêm nhường đoan trang, cấm kị sát sinh, hành lạc, nếu không sẽ tổn hao nguyên khí nghiêm trọng. Cụ thể phân chia các cấp độ "Độc" như sau:

Ngày Sơ độc
+ Mùng 5 tháng 5 âm, tức Tết Đoan Ngọ

+ Mùng 6 tháng 5 âm

+ Mùng 7 tháng 5 âm

Ngày Trung độc
+ Ngày 15 tháng 5 âm

+ Ngày 16 tháng 5 âm

+ Ngày 17 tháng 5 âm

Ngày Mạt độc
+ Ngày 25 tháng 5 âm

+ Ngày 26 tháng 5 âm

+ Ngày 27 tháng 5 âm

Thiên địa giao thái nhật
+ Ngày 14 tháng 5 âm

Ngày Thiên địa giao thái được tính là thời điểm giờ Tý ngày 14 tháng 5 âm lịch, là lúc mà Tứ thiên vương tuần hành. Chín ngày này là "Ngày Cửu Độc", và ngày 14 tháng Năm là ngày trời đất giao thái. Chín ngày thương tích, hao tổn sức lực và sinh khí này được gọi là "Ngày Chín Độc" trong thời cổ đại. Lúc này dùng ngải cứu để ngâm chân, tắm, xông để giải độc là tốt nhất, việc xông trong những ngày giải độc này sẽ có tác dụng gấp đôi.
4 độc tính trong tháng Cửu Độc
Vậy, "chất độc" trong tháng Cửu Độc nằm ở đâu? Tại sao mọi người mắc nhiều bệnh khác nhau vào thời điểm này? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.

Chất độc đầu tiên: Mất nước gây nhồi máu
Cách giải độc: Tĩnh tâm, uống nhiều nước
Tháng 5 âm lịch thường có hạ chí. Nói cách khác, đây là thời điểm nóng nhất trong năm. Nhiệt độ cao dẫn đến mất nước trong cơ thể, hình thành chứng “thiếu dịch trong cơ thể” theo lý thuyết của y học cổ truyền.

Nếu bạn không thực hiện các biện pháp phòng ngừa vào lúc này, rất dễ khiến máu bị ngưng trệ. Đây là lý do tại sao tình trạng nhồi máu não, nhồi máu cơ tim thường xuyên xảy ra vào mùa hè. Đặc biệt những người thường có mỡ máu cao và huyết áp cao thì lúc này càng dễ mắc bệnh.

Để phòng bệnh trong ngày Cửu Độc, mọi người phải cố gắng tránh để cơ thể bị mất nước. Có ý thức uống nhiều nước trong tháng 5 âm lịch, đặc biệt là hai ly nước ấm trước khi đi ngủ vào buổi sáng và tối. Thứ hai, tránh thức khuya, đi ngủ sớm và dậy sớm. Bởi vì thức khuya bản thân nó đã là một hành động làm tổn thương đến phần âm của cơ thể.

Về chế độ ăn uống, cố gắng ăn nhiều trái cây và rau quả và tránh các món nướng nhiều gia vị. Ngoài ra, cần giữ trạng thái tâm lý ổn định, tránh vui mừng quá độ hay buồn phiền, lo lắng, phiền muộn. Nếu không, sự lưu thông của khí và máu có thể bị ảnh hưởng bởi cảm xúc và sinh ra bệnh tật.

Chất độc thứ hai: Lá lách và dạ dày yếu gây tiêu chảy
Cách giải độc: Ăn ấm không đụng lạnh
Lá lách và dạ dày suy yếu là tình trạng phổ biến của mọi người trong tháng Năm. Đó là do dương khí phát ra vào khoảng hạ chí, khí và huyết chạy trên bề mặt cơ thể nhiều hơn khiến cơ thể con người bị thiếu và lạnh. Lá lách và dạ dày, là hai cơ quan quan trọng nhất của cơ quan nội tạng, bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi điều này. Do đó, đừng để bị đánh lừa bởi những vận khí dường như đang hoạt động mạnh mẽ trong tháng 5 âm lịch. Thực tế, lá lách và dạ dày lúc này rất mỏng manh.

Biểu hiện chính của tỳ vị và dạ dày yếu là tiêu chảy, khó tiêu. Những hành vi ăn uống tưởng chừng như bình thường trước đây lại có thể gây ra những căn bệnh nguy hiểm ở thời điểm này.

Do đó, hãy thận trọng và chăm sóc lá lách và dạ dày hàng ngày. Trong số đó, điều tối quan trọng là không nên ăn đồ lạnh. Vì tỳ vị và dạ dày cần thức ăn ấm để dễ tiêu hóa, ăn đồ lạnh là quá trình làm tổn hại đến năng lượng dương khí.

Ngoài ra, mọi người nên cố gắng ăn đều đặn, đúng bữa vào thời điểm này để tránh tình trạng đói, no không đồng đều gây hại cho chức năng bình thường của tỳ vị, dạ dày, tháng 5 âm lịch nhiệt độ cao hơn, đồ ăn dễ bị hỏng nên đừng ăn thức ăn thừa.

Chất độc thứ ba: Nhiệt tích tụ trong ruột gây táo bón.
Giải độc: Ăn nhiều rau và ít thịt
Đối với người hiện đại, một vấn đề phổ biến khác do tháng Cửu Độc gây ra là sự tích tụ nhiệt trong ruột, dẫn đến táo bón. Có một bệnh nhân cứ đến tháng 5 âm lịch lại bị táo bón, đi đại tiện mỗi tuần một lần, nổi mụn trên mặt, hơi thở khó chịu. Vấn đề của bệnh nhân là do sự tích tụ nhiệt trong ruột.

Tập quán thích ăn đồ nướng của người hiện đại sẽ gây ra vấn đề này. Đặc biệt là ăn đồ nướng vào ban đêm, để thức ăn nóng đọng lại trong ruột vào ban đêm, cơ thể không đủ sức chuyển hóa, theo thời gian hình thành khí huyết uất kết, nhiệt huyết, tất nhiên khi âm khí trong cơ thể không đủ thì sẽ bị táo bón. Bị ảnh hưởng bởi điều này, con người cũng dễ bị nổi mụn, hôi miệng, khô miệng, đắng miệng, mất ngủ. Vì vậy, cần tránh ăn quá nhiều đồ nướng và đồ cay.

Để giảm nhiệt tích tụ trong ruột, cần có ý thức ăn nhiều rau và trái cây tươi, uống nước thường xuyên.

Độc thứ tư: Mê đắm quá mức làm tiêu hao tinh khí
Cách giải độc: Tránh quan hệ
Mùa hè tiêu hao rất nhiều cơ thể con người. Ngoài công việc và học tập bình thường, mọi người nên tránh tiêu hao năng lượng cơ thể. Vì vậy, cần tiết chế đời sống tình ái vào tháng 5 Âm lịch, nhất là xung quanh ngày Hạ chí. Về mặt lâm sàng, một số người có chức năng tim kém gặp các tai biến về tim mạch khi sinh hoạt vợ chồng vào mùa hè. Điều này là do bản thân việc giao hợp làm tăng tải cho tim, cuối cùng không thể chịu đựng nổi.

Vì vậy, việc người xưa chủ trương đưa vợ về quê sinh vào tháng 5 âm lịch là có lý do khoa học nhất định. Tuy nhiên, điều này cũng khác nhau ở mỗi người. Càng lớn tuổi thì càng nên chú ý đến điểm này.

Cách giải độc trong tháng 5 âm lịch
Người xưa cho rằng tháng 5 âm lịch sinh ra nhiều bệnh tật, tệ nạn, con người phải tự chăm sóc bản thân, nghiêm cấm sát sinh, tà dâm, nếu không sẽ làm tổn hại thân thể, tiêu hao tinh khí. Bạn cũng nên kiểm soát cảm giác thèm ăn, cần ăn nhạt, giảm bớt vị chua, tăng vị đắng, bồi bổ gan thận. Lúc này, bạn phải nghỉ ngơi, tĩnh tâm hòa mình vào thiên nhiên.
Mọi người nên nhớ tắm, cạo, giác hơi, và tẩy độc trong các ngày Cửu Độc. Những ngày này là thời điểm tốt nhất trong năm để giải độc và bồi bổ cho Dương khí. Hãy nắm bắt cơ hội để giải độc, giải lạnh và ẩm ướt, bồi bổ dương khí sẽ có tác dụng gấp bội.

Người xưa đúc kết nhiều cách để trừ “tháng độc” như hái lá ngải cứu để xua đuổi tà ma, đeo bao để tẩy sạch bụi bẩn, thậm chí có những phụ nữ đã có gia đình sẽ về quê trong tháng này để kiêng chuyện “chăn gối” với chồng mình.

Các triệu chứng khác dễ nhìn thấy như: lá lách và dạ dày yếu, lạnh bụng, chàm, mệt mỏi, chức năng tim yếu, dễ nổi nóng.

Ngải cứu có tác dụng xua tan suy nhược, xua tan ẩm ướt, bổ dương, đặc biệt thích hợp để giữ gìn sức khỏe vào mùa hè, đặc biệt là ngải cứu tam thất trên có gia thêm Sơn thù, Bạch chỉ, Xích thược, Ngải cứu, Nhũ hương, Xạ hương. v.v… Loại moxa thảo dược này có đủ vị, tác dụng khác hẳn các loại moxa khác: vừa đủ calo, vừa thẩm thấu mạnh. Thường xuyên thoa moxa tại các huyệt sau có thể giúp bạn dễ dàng tránh được các bệnh thường gặp trong tháng năm và tiêu cơn buồn ngủ.

Như vậy, trên đây là những thông tin về ngày Cửu Độc trong tháng 5 âm lịch cùng các triệu chứng liên quan và cách trị độc hiệu quả.

Kyna English - Ứng dụng học tiếng Anh online chuẩn Cambridge cho trẻ học tốt tại nhà:maianhminh.dng@gmail.com, 0

Dương Thùy Trang
CHO YÊU THƯƠNG
HẠNH PHÚC SẼ ĐONG ĐẦY!
Phone: 0866155721
//facebook.com

TIÊU ĐIỂM
[ * ] CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Trong 12 con giáp hiện nay được chia thành 4 nhóm nhỏ, mỗi nhóm là 3 con giáp có tính cách tương đồng, có sự liên quan liên kết với nhau người ta gọi là tam hợp.
Không chỉ lãng phí điện mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe khi ở lâu trong phòng kín bật điều hòa
Cây xanh trong phòng khách không chỉ làm cho căn phòng trở nên có sức sống, sang trọng và hài hòa hơn mà còn có thể đem đến vận may cho gia chủ.
Có rất nhiều loài cây đẹp như phương, liễu nhưng theo quan niệm dân gian sẽ mang tới điềm xấu, bạn không nên ở nhà.
Các nhà thiên văn phát hiện ba hành tinh có kích thước tương đương Trái Đất nằm trong vùng có thể sinh sống được và chỉ cách chúng ta 40 năm ánh sáng.
Sự sống trên Trái Đất có thể sẽ chấm dứt sau hàng tỷ năm, nhưng tùy vào những biến động vật lý thiên văn, thời điểm tận thế có thể là ngày mai hoặc bất cứ lúc nào khác.
Một nghiên cứu mới cho thấy đàn ông ngoại tình là do tạo hóa, chứ không có nghĩa là bản thân họ muốn.
Cái chết trong giấc mơ phản ánh sự thay đổi mà chúng ta thấy ở người khác hoặc bản thân, nhiều người lo lắng giấc mơ chết chóc như điềm báo về điều xấu sắp xảy ra.
Tại sao ở nơi ồn ào, ta lấy tay bịt một tai, tai kia nghe điện thoại thấy tiếng to hơn ?
Cuộc tranh luận giữa Tổng thống Joe Biden, đảng Dân chủ và Donald Trump, đảng Cộng hòa bắt đầu lúc 21h ngày 27/6 tại thành phố Atlanta, bang Georgia.
Adobe is integrating Adobe genuine software integrity service in the latest releases of its products.
How to Fix Double-Clicking Not Opening Folders on Windows 11/10
Khi gọi đến Tổng đài – 18001166, Quý khách hàng có thể Báo hỏng mạng internet, Báo hỏng các dịch vụ Truyền hình MyTV, Điện thoại cố định, Home Combo.. Quý khách hàng sẽ được tư vấn, giải đáp, hỗ trợ, sửa chữa… kịp thời.
Địa chỉ: Nguyễn Văn Cừ, Hoà Hiệp Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng, diện tích khu đất hơn 12.000 m2.
Thú thật biết chồng ngoại tình với phụ nữ còn nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với một người đàn ông.
Hình ảnh do Steve Ferendo, nhân viên công ty bảo trì thiết bị cơ giới hạng nặng số 156 của Mỹ thực hiện ở Đà Nẵng năm 1970:
Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine nhằm mục đích là nhằm bảo vệ người dân trên những vùng đất lịch sử của Nga, loại bỏ mối đe dọa đến từ chế độ phát xít mới đã ăn sâu bám rễ tại Ukraine sau cuộc đảo chính năm 2014.
Người đàn ông Mỹ gốc Việt đối diện án phạt tù, cuộc sống đảo lộn, tương lai mù mịt sau khi bị phát hiện say xỉn lái xe.
Tải Logo Công đoàn Việt Nam kích thước lớn
ình ảnh thành phố biển miền Trung 30-40 năm trước được nghệ sĩ nhiếp ảnh Ông Văn Sinh trưng bày tại triển lãm "Đà Nẵng ký ức và hiện tại".
4 đối tượng khai nhận tên: Nguyễn Thanh Lợi (SN 2006), Lữ Thành Lâm (SN 2005), Mai Văn Hiếu (SN 2005) và Trần Thanh Hoàng (SN 2008) đều cùng trú tại Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
Bất kỳ ở đâu trên quả địa cầu, Mỹ luôn có các lợi ích và sự can thiệp của họ ở đó.
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, cơ bắp căng cứng, sau khi xoa bóp trị liệu nhằm giải tỏa căng thẳng và thư giãn cơ thể, bạn sẽ cảm thấy người đau hơn, nguyên nhân ?
Đã có những bằng chứng đáng kể về thảm họa ở Libya ngay sau khi nội chiến bắt đầu: những cuộc thảm sát tập thể hàng chục ngàn thường dân đã diễn ra bởi những nhóm vũ trang đã lật đổ Gaddafi dưới danh nghĩa cách mạng,..
DAZ Studio Pro là một phần mềm cực kỳ mạnh mẽ, linh hoạt và thông minh, sử dụng nó để thiết kế phim hoạt hình 3D và nghệ thuật kỹ thuật số 3D
Có bất kỳ biện pháp trừng phạt nào chống lại Mỹ vì tội ác giết và hủy hoại cuộc sống của phụ nữ và trẻ em vô tội ở Iraq, Syria, Afghanistan, Cuba, Việt Nam,...
Rất nhiều người đã xem được đoạn video và cảm thấy sốc vì Phan là một cô giáo mầm non hiền lành, nghiêm túc. Phan đã nói lời xin lỗi và nhờ người quản lý xóa nhóm chát.
Hong Kong: 11,35 USD/gallon (khoảng 70.000 đồng/lít); Na Uy: 10,22 USD/gallon (khoảng 62.700 đồng/lít); Đan Mạch: 10,04 USD/gallon (khoảng 61.500 đồng/lít); Phần Lan: 10,08 USD/gallon (khoảng 61.800 đồng/lít),...
TRANG THÔNG TIN - THỜI SỰ 24H
Địa chỉ: 252 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Email: maianhminh.dng@gmail.com
Website: http://tintuc.mdt.vn
mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lichkinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luatphan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hocthiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com
Design by: 24hdanang + 0905512238 + MAI ĐỨC TUẤN + 0905512238
 34.139.462
 8.824