ngay nay nam xua phien toa xet xu trung uy william calley

NGÀY NÀY NĂM XƯA - Phiên tòa xét xử trung úy William Calley

, tin tuc, tin tuc.mdt.vn, mdt.vn, mdt, tin 24h, tin moi nhat, mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lich, kinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luat, phan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hoc, thiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com

Ngày đăng: 17/11/2020 Lượt xem: 11.861 In bài viết
NGÀY NÀY NĂM XƯA

17/11/1970: Phiên tòa xét xử trung úy William Calley chỉ huy vụ thảm sát Mỹ Lai ngày 16/3/1968.

Là chỉ huy đại đội Charlie thuộc lữ đoàn bộ binh 11, đơn vị đã gây ra vụ thảm sát Mỹ Lai ngày 16/3/1968, trung úy William Calley bị buộc tội cố tình giết dân thường không có vũ trang.
Ra tòa, William Calley điềm nhiên khai rằng cái chết của dân làng là do một vụ không kích. Điều này bị các nhân chứng bác bỏ, binh sĩ Paul Meadlo nói chỉ huy ra lệnh vào làng và bắn tất cả mọi người trong đó. William Calley lại thay đổi lời khai, tuyên bố mình chỉ tuân theo lệnh của cấp trên trực tiếp, đại úy Ernest Medina. Medina nói ngay mình chỉ ra lệnh tiêu diệt quân địch mà thôi. William Calley diễn giải mệnh lệnh đó thành giết tất cả mọi người, và tuyên bố không cảm thấy sai khi làm như vậy.

Bất chấp sự gian dối như vậy, tòa (5/6 thành viên ban hội thẩm từng chiến đấu ở Việt Nam) chỉ kết tội William Calley vì giết 22 thường dân (số trực tiếp) và tuyên án chung thân kèm lao động khổ sai. Không thành viên nào khác trong đơn vị anh ta bị kết tội. Bản án và toàn bộ phiên tòa này thực sự là một trò hề.

Chỉ sau 1 ngày ngồi tù, William Calley được hưởng chế độ quản thúc tại gia nhờ lệnh của tổng thống Richard Nixon. Đến 1974 anh ta được ân xá và sống tự do đến nay.
trianmientrung@gmail.com, 0

      MAI ÁNH MINH
         Tổng biên tập
Email: maianhminh.dng@gmail.com
//www.facebook.com/Mai.Anh.Minh.Vietnam

TIÊU ĐIỂM
[ * ] CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Những gì bắt đầu bằng các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Syria hồi tháng 3/2011 đã leo thang thành một cuộc nội chiến tàn bạo với sự tham gia của các thế lực trong khu vực và quốc tế.
Lâu nay, một bộ phận giới trẻ lấy hình ảnh phát triển của Hàn Quốc ngày nay để so sánh với Việt Nam và vội vàng phê phán Việt Nam với những nhận xét khá khập khễnh
Gần 50 năm sau khi chính quyền Lon Nol vay nợ của Mỹ, khoản nợ này vẫn chưa được giải quyết. Đại sứ Mỹ tại Campuchia Patrick Murphy vừa qua nói rằng Mỹ mong muốn thấy tiến triển trong việc giải quyết khoản nợ thời chiến hiện đã tăng lên hơn nửa tỷ USD này.
Chính quyền Diệm và cố vấn Mỹ đã cho phóng hỏa để xóa dấu vết, rồi loan tin tù nhân tự sát tập thể để lừa bịp dư luận.
Tiền ủng hộ chia tiền theo luật thôn dù trong lòng không mong muốn, những mệ già neo đơn thì lại càng chả dám phản kháng lại do họ sợ trả thù nên ...
TRANG THÔNG TIN - THỜI SỰ 24H
Địa chỉ: 252 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Email: maianhminh.dng@gmail.com
Website: http://tintuc.mdt.vn
mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lichkinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luatphan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hocthiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com
Design by: 24hdanang + 0905512238 + MAI ĐỨC TUẤN + 0905512238
 16.604.106
 10.506