huu thang hoac le huynh duc thay the miura ?

Hữu Thắng hoặc Lê Huỳnh Đức thay thế Miura ?

, tin tuc, tin tuc.mdt.vn, mdt.vn, mdt, tin 24h, tin moi nhat, mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lich, kinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luat, phan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hoc, thiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com

Ngày đăng: 02/02/2016 Lượt xem: 61.353 In bài viết
bong da, le huynh duc, huu thang, the thao, quang binh, le thuy, dong hoi, bo trach, quang trach, du lich
   Hữu Thắng hoặc Lê Huỳnh Đức thay thế Miura ?

   (Bên lề trận đấu) - Chuyên gia Vũ Mạnh Hải tin rằng với tình thế hiện tại, chọn một HLV nội ngồi vào ghế nóng của ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam là hợp lý.
* Một lần nữa, chúng ta quay trở về với lựa chọn HLV nội sau khi chia tay Toshiya Miura. Đó có phải là quyết định đúng của bóng đá Việt Nam vào lúc này, thưa ông?

   - Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Chọn HLV nội trong tình thế hiện nay là quyết định chính xác vì chúng ta vẫn chưa củng cố được vấn đề tồn đọng quan trọng nhất là bộ máy VFF từ Ban Chấp hành tới các bộ phận chức năng. Với ban lãnh đạo hiện tại, HLV nào thì cũng không giúp được ĐT Việt Nam.

   Nhưng trước mắt, chúng ta vẫn có những nhiệm vụ phải làm ngay của ĐT vào tháng 3 và tháng 9 tại vòng loại World Cup 2018. Chúng ta không thể để trống vị trí HLV trưởng. Bởi vậy, cử HLV nội làm việc vào lúc này là hợp lý. HLV nội sẽ cho chúng ta có một thời gian quá độ để củng cố lại tổ chức.

   Đưa HLV nội lên nắm ĐT lúc này là giải pháp tình thế. Chúng ta không nên quá tập trung vào việc này. Vấn đề chiến lược quan trọng hơn là kiện toàn bộ máy lãnh đạo VFF. Chưa giải quyết được vấn đề chiến lược này, không cần lãng phí công sức vào việc tìm HLV.

   Đã là giải pháp tình thế thì chúng ta cũng không cần quá đặt nặng chuyện thành tích. Với bóng đá Việt Nam lúc này, thành tích chưa phải vấn đề quan trọng.
Ông Vũ Mạnh Hải cho rằng HLV Huỳnh Đức và Hữu Thắng đang là ứng viên sáng nhất cho vị trí HLV trưởng ĐTQG. Ảnh: VSI.
Ông Vũ Mạnh Hải cho rằng HLV Huỳnh Đức và Hữu Thắng đang là ứng viên sáng nhất cho vị trí HLV trưởng ĐTQG. Ảnh: VSI.
* Vậy theo ông đâu là tiêu chí cần có ở tân HLV trưởng ĐT Việt Nam?

- Một trong những tiêu chí quan trọng nhất của HLV trưởng ĐT Việt Nam là người đó phải có uy. Anh ta phải từng cầm quân ở V-League, phải có những thành tích nhất định và được giới chuyên môn đồng tình ủng hộ.

Chúng ta cũng không nên đặt ra chỉ tiêu quá nặng nề cho HLV mới. Đừng nghĩ tới chuyện phải giành HCV SEA Games hay vô địch Đông Nam Á gì đó. Với hiện trạng hiện tại của chúng ta, có mời Mourinho về cũng không làm được. Khi những người làm bóng đá Việt Nam còn chưa nhìn về một hướng, chúng ta thay đổi một chi tiết kỹ thuật (HLV trưởng) là chưa đủ để giúp nền bóng đá tiến lên.

* Lối chơi là nguyên nhân lớn nhất khiến HLV Miura bị sa thải. Vậy chúng ta có nên áp đặt lối chơi cho HLV mới hay để người đó toàn quyền tự quyết?

- Các nhà chuyên môn của bóng đá Việt Nam nên ngồi với nhau để chọn một lối chơi thích hợp cho ĐT. Lê Huỳnh Đức, Hữu Thắng hay bất kỳ HLV nào hiện nay đều sẽ hiểu rằng lối chơi ưu thế của bóng đá Việt Nam là đá bóng ngắn, nhỏ, nhanh, phù hợp với thể chất của người Việt Nam. HLV nào lên nắm ĐT cũng nên theo phương án ấy. Một khi đã đạt được sự thống nhất chung, chúng ta nên giao toàn quyền cho HLV chứ không nên áp đặt nọ kia.

   * Vậy ông nhìn nhận ai là ứng cử viên sáng giá cho vị trí thay thế ông Miura?

   - Có 2 người rất thích hợp và sẽ làm tốt là Hữu Thắng và Lê Huỳnh Đức. Nhưng tôi nghiêng về trường hợp của Hữu Thắng vì anh ta chưa cầm quân đội nào trong khi Huỳnh Đức đang bận ở SHB Đà Nẵng. Một trong 2 người này đều được cả.

   Họ đều là những cựu danh thủ, đều rất có uy, đều đã tham gia huấn luyện và có những thành công nhất định trong vai trò lãnh đạo CLB. Họ hoàn toàn có thể lãnh trách nhiệm ở ĐTQG.

   * Để trao cho HLV mới những sự hỗ trợ tốt hơn, theo ông VFF cần phải làm gì?

   - Nếu chúng ta chọn HLV trưởng, chúng ta nên để cho họ chọn êkíp làm việc của mình. Có như thế, họ mới phát huy được hết năng lực. Đó là yêu cầu tiên quyết.

Theo Thethaovanhoa

[ * ] CÁC BÀI VIẾT CÙNG MỤC
Bất chấp áp lực và bị dẫn trước, Tuyết Dung và đồng đội đã thi đấu ngoan cường để lật ngược thế cờ trong trận ra quân môn bóng đá nữ gặp Philippines tối 11/5.
Với chiến thắng ‘4 sao’ trước đội bóng xứ vạn đảo Indonesia, đội tuyển Việt Nam đã để lại những hình ảnh khó phai trong lòng người hâm mộ nước nhà.
Ngay từ những phút đầu tiên, cả hai đội đều tỏ rõ tinh thần quyết thắng và đẩy cao tốc độ trận đấu được chứng minh bằng những màn trình diễn “ăn miếng trả miếng”
TIÊU ĐIỂM
[ * ] CÁC BÀI VIẾT TÌM KIẾM TỰ ĐỘNG
TRANG THÔNG TIN - THỜI SỰ 24H
Địa chỉ: 252 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Email: maianhminh.dng@gmail.com
Website: http://tintuc.mdt.vn
mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lichkinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luatphan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hocthiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com
Design by: 24hdanang + 0905512238 + MAI ĐỨC TUẤN + 0905512238
 22.497.679
 2.020