ao cao hoat dong an quan tri nha hung cu lue house nk

Báo cáo hoạt động Ban Quản trị nhà Chung cư Blue House NK 2014 - 2017

, tin tuc, tin tuc.mdt.vn, mdt.vn, mdt, tin 24h, tin moi nhat, mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lich, kinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luat, phan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hoc, thiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com

Ngày đăng: 24/03/2018 Lượt xem: 148.149 In bài viết

BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG NHÀ CHUNG CƯ NHIỆM KỲ 2014 - 2017
VÀ MỘT SỐ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NHIỆM KỲ ĐẾN

I. TÌNH HÌNH CHUNG
Chung cư thu nhập thấp Blue House Đại Địa Bảo được đưa vào sử dụng từ tháng 01/2013 gồm có 241 căn hộ. Từ tháng 6/2015, Chủ đầu tư cải tạo các ki ốt cho thuê thành căn hộ sinh hoạt để bán cho người dân, và tổng số căn hộ của Block B được sử dụng là 251 (trong đó có 01 căn hộ chưa bán tình đến thời điểm hiện nay).

Hệ thống giữ xe thông minh được đầu tư với tổng kinh phí là: 98 triệu đồng do người dân đóng góp bằng việc thu phí xe máy 15.000đ/ 01chiếc/ 01 tháng, khấu hao trong vòng 02 năm, sau đó thu phí xe máy 5.000đ/ 01chiếc/ 01 tháng để vận hành, cập nhật thông tin và bảo trì hệ thống. Tuy nhiên dần dần các hộ dân không đóng phí này, hệ thống camera không có kinh phí để bảo trì, bảo dưỡng dần xuống cấp đến nay không còn hoạt động (do hỏng đầu ghi và ổ đĩa cứng).

Hệ thống điện hoạt động an toàn một phần do chung cư mới đưa vào sử dụng, chưa có trường hợp chập điện hay rò rỉ gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra.

Mỗi Block có 02 buồng thang máy đủ trọng tải để phục vụ việc di chuyển của người dân từ tầng 1-9, thỉnh thoảng có xảy ra sự cố nhưng được khắc phục và hoạt động trở lại trong thời gian ngắn. Vì không có máy phát điện dự phòng nên khi mất điện các hộ dân ở tầng cao đi lại rất khó khăn.

Do có hồ trữ nước và 2 bể chứa ở mỗi Block có thể tích lớn nên tình trạng mất nước chỉ xảy ra khi thời gian mất điện kéo dài.

Tháng 10/2016, Block A của chung cư được đưa vào sử dụng với số lượng căn hộ được sử dụng là 251 căn, được vận hành bởi Ban Quản lý từ Block B.

Ban Quản trị được thành lập gồm 07 thành viên thông qua Hội nghị Nhà chung cư Đại Địa Bảo ngày 21/9/2014, được UBND quận Sơn Trà công bố Quyết định và có hiệu lực từ tháng 10/2014 đến hết tháng 10/2017.

Nhìn chung các hộ dân sinh sống tại chung cư tương đối ổn định, duy trì tốt tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, có tinh thần đoàn kết, các hoạt động văn hóa, thể thao, văn nghệ và một số phong trào khác cũng được tổ chức và hoạt động, thu được nhiều thành quả đáng khích lệ trong các cuộc thi do phường và quận tổ chức.

Bên cạnh đó, hầu hết người dân sinh sống tại Chung cư còn có nhiều bức xúc từ phía Ban quản lý và Chủ đầu tư. Ban quản lý vận hành chưa được tốt còn về phía Chủ đầu tư, sau khi bàn giao căn hộ, chất lượng công trình không được đảm bảo, các hạng mục công trình còn kém chất lượng, một số công trình chưa hoàn thiện hoặc chưa được triển khai, trang bị, đầu tư và xây dựng.

II. ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG
1. Về phía chủ đầu tư
a. Những mặt đã làm được
Chủ đầu tư đã nỗ lực trong việc hướng dẫn thực hiện các thủ tục mua bán căn hộ, bảo lãnh vay trả góp đối với các chủ hộ không đủ tiền trả 100%.

Phối hợp với đơn vị cung cấp điện, nước và các đơn vị cung cấp dịch vụ đường truyền internet, TV đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân.

Hoàn thành thủ tục cấp sổ hồng cho người dân, mặc dù có chậm trễ nhưng không có nhiều trở ngại xảy ra.

b. Những tồn tại, thiếu sót
Căn cứ theo hợp đồng mua bán căn hộ theo dự án Nhà ở xã hội Blue House do Liên doanh Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng 579 và Công ty CP Đức Mạnh làm chủ đầu tư khai thác và quản lý giá bình quân: 302,32 triệu ~ 5,66 triệu/m2, dự án Blue House được thiết kế thành một hệ thống chung cư 03 Block hoàn chỉnh với các đặc trưng cụ thể như: tầng hầm được xây dựng làm khu giữ xe, tầng trệt là nơi bố trí các dịch vụ phục vụ cho toàn chung cư, hành lang ở giữa, các căn hộ được bố trí về 2 bên, đảm bảo các tiêu chuẩn thông thoáng, ánh sáng tự nhiên tốt.

Mặt bằng căn hộ bố trí hợp lý phù hợp với không gian ở hiện đại “căn hộ khép kín”. Cơ cấu của mỗi căn hộ gồm phòng khách, 2 phòng ngủ, bếp ăn và khu vệ sinh.

Các dịch vụ tiện ích như: nhà trẻ, bưu điện, phòng y tế, siêu thị nhỏ, phục vụ cho dân cư trong chung cư và khu vực lân cận, khu vui chơi thể thao cũng được bố trí trong khuôn viên để người dân có thể thư giãn hàng ngày. Khu nhà sinh hoạt cộng đồng được bố trí trong khuôn viên chung giữa 3 Block chung cư để sử dụng trong trường hợp có ma chay, cưới xin, hội họp của các gia đình và cộng đồng khu chung cư, v.v..

Tuy nhiên, sau khi căn hộ được bàn giao, ngoài việc thời gian bàn giao bị chậm trễ (hơn 1 năm so với HĐ) hầu hết các Chủ sở hữu rất thất vọng bởi thực tế căn hộ sau khi được bàn giao không đúng với những nội dung đã ký kết trong hợp đồng. Block C chưa được triển khai xây dựng, khuôn viên và nhà sinh hoạt cộng đồng không có, các khu vực để xe quá tải, các hạng mục, công trình còn thiếu hoặc kém chất lượng, trần nhà và tường nhà bị thấm dột, các cửa sổ bị tạt nước khi có mưa lớn, các thiết bị nước, thiết bị vệ sinh nhanh xuống cấp, bị rò rỉ hoặc hỏng.

Tất cả các chung cư đều có nhà sinh hoạt cộng đồng, riêng Chung cư Blue House Đại Địa Bảo là không có nên ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu sinh hoạt của người dân trong việc tổ chức ma chay, cưới hỏi, hội họp.

Chung cư có 09 tầng, do Chủ đầu tư chưa trang bị máy phát điện dự phòng nên trong trường hợp mất điện, các hộ dân ở tầng cao đi lại rất khó khăn. Đặc biệt khi mất điện kéo dài, máy bơm không hoạt động, người dân không có nước để sinh hoạt.

Các công văn của người dân gửi đến Chủ đầu tư hầu hết không nhận được phản hồi hoặc không có thông báo trả lời.

2. Về phía Ban Quản lý
a. Những ưu điểm và ghi nhận
Từ khi các chủ hộ nhận bàn giao và chuyển đến sinh sống, Ban Quản lý đã rất tích cực trong việc tăng cường công tác hoàn thiện căn hộ kịp tiến độ đảm bảo các điều kiện thiết yếu trong sinh hoạt của người dân, bao gồm điện, nước ánh sáng hành lang, thang máy, khu vực để xe.

Tham mưu, đề xuất và triển khai hệ thống giữ xe dùng thẻ từ và có camera quan sát, vận hành và sử dụng tốt phần mềm quản lý xe.

Điều hành tốt các hoạt động của các bộ phận: Quản lý tài chính, bộ phận Bảo trì, tổ Bảo vệ, tổ Vệ sinh hoạt động ổn định và có khuốn khổ, đóng góp vào việc cũng cố và ổn định cuộc sống người dân, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn vệ sinh.

Do thời gian hoàn thiện gấp rút, một số hạng mục được chủ đầu tư triển khai nhanh nên chất lượng kém, Ban Quản lý phải khắc phục các hậu quả nói trên với số lượng nhiều, tốn nhiều công sức và thời gian.

Duy trì hoạt động, theo dõi công tác bảo trì, bảo dưỡng của các đơn vị vận hành thang máy, theo dõi và vận hành hệ thống bơm nước đảm bảo hoạt động liên tục 24/24.
Quản lý tốt cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị, công cụ dụng cụ, PCCC.

Tăng cường công tác kiểm tra, thu gom các vật dụng để sai quy định thời gian đầu rất triệt để và có hiệu quả (tuy nhiên về sau yếu dần).

Phối hợp với chủ đầu tư tiến hành lập các hồ sơ, thủ tục tổ chức 2 lần Hội nghị nhà chung cư năm 2014.

Hỗ trợ và tạo những điều kiện thuận lợi để các nhà cung cấp dịch vụ triển khai các dịch vụ, ứng dụng giải trí đến với người dân.

b. Những tồn tại, điểm yếu cần khắc phục
Nguồn nhân lực lao động có chất lượng chưa cao, tay nghề yếu, số lượng không đảm bảo, nhiều việc nhưng thiếu người làm, đặc biệt là từ khi Block A được đưa vào sử dụng, số lượng nhân viên tăng lên không đáng kể.

Công tác bảo trì và xử lý sự cố đôi lúc chưa kịp thời, chưa triệt để, làm cho tình trạng thấm dột tại các căn hộ kéo dài, nhiều khi phải làm đi làm lại. Nhiều sự cố được xử lý hoàn thành nhưng tính thẩm mỹ chưa cao.

Bảo vệ có nhiều trường hợp chưa tập trung trong công tác hướng dẫn, nhắc nhở người dân đậu đỗ xe đúng nơi quy định chưa thường xuyên, thái độ thờ ơ trong công việc vẫn thường xảy ra.

Tổ vệ sinh làm việc hiệu quả chưa cao, làm chưa hết tâm. Để xảy ra nhiều trường hợp người dân phải khiếu nại, than phiền.
Một số vấn đề liên quan đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân, Ban Quản lý tự ý quyết định thay đổi mà không thông qua ý kiến của người dân vẫn xảy ra (như trường hợp tự ý đóng cổng Block B trong năm ngoái).

3. Về phía người dân
a. Mặt ưu
Đa số người dân đến mua căn hộ và sinh sống tại Chung cư Blue House có trình độ nhận thức khá đồng đều, độ tuổi trung bình trẻ nên ý thức về cộng đồng tốt hơn so với một số chung cư khác trên địa bàn, ý thức giữ gìn vệ sinh và sinh hoạt hằng ngày phần lớn có nề nếp và ổn định.

Có nhiều hộ dân có tính tự giác, tính hợp tác rất cao, chấp hành tốt những nội quy, quy định của Chung cư, tạo những thuận lợi cho công tác vận hành của Ban Quản lý.
Người dân có tinh thần đoàn kết, thân thiện, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau giữ vững an ninh trật tự, cho đến nay chưa có vụ việc gây rối an ninh trật tự nào xảy ra ở mức nghiêm trọng.

b. Những tồn tại, hạn chế
Thực tế, số hộ nghèo, khó khăn về nhà ở (1) được sở hữu căn hộ Chung cư Blue House rất hạn chế, phần nhiều là người ngoại tỉnh đổ tiền vào đầu cơ, mua đi bán lại hoặc cho người khác thuê lại (chiếm khoảng 20%). Đặc biệt số lượng này ngày càng tăng, gây không ít khó khăn cho công tác vận hành, quản lý hộ khẩu nhân khẩu tại chung cư, ảnh hưởng đến an toàn, an ninh trật tự trong khu vực.

Một số ít những hộ dân có điều kiện, mua căn hộ giá rẻ rồi sửa sang lại để ở nên đã xảy ra tình trạng chung cư thu nhập thấp nhưng có nhiều ô tô, do không có bãi đỗ nên đậu lấn chiếm vỉa hè và lồng lề đường, thời gian vừa qua liên tục người dân ở các tuyến đường xung quanh phản ánh về vấn đề đậu đỗ xe ô tô của Chung cư.

(1) (Chú thích: 9 nhóm đối tượng được ưu tiên mua: khó khăn về nhà ở, chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình và chưa được thuê hoặc thuê mua NƠXH, chưa được Nhà nước hỗ trợ nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức hoặc có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng nhà ở có diện tích bình quân hộ gia đình dưới 8m2 sàn/người, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú và có Hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên, có đóng bảo hiểm xã hội tại TP Đà Nẵng; người có công với cách mạng; cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan hành chính, sự nghiệp, cơ quan Đảng và đoàn thể hưởng lương từ ngân sách Nhà nước và các đối tượng đang làm việc theo diện hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế của các cơ quan này; sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang nhân dân hưởng lương từ ngân sách nhà nước, kể cả những người làm công tác cơ yếu trong tổ chức cơ yếu; công nhân làm việc tại khu công nghiệp, dịch vụ ngoài khu công nghiệp; hộ nghèo tại khu vực đô thị nằm trong chuẩn nghèo mà có khó khăn về nhà ở; người khuyết tật, người già cô đơn tại khu vực đô thị mà có khó khăn về nhà ở; các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ khi hết tiêu chuẩn được thuê nhà ở công vụ; hộ gia đình, cá nhân thuộc diện tái định cư mà chưa được bố trí đất ở hoặc nhà ở tái định cư).

Có nhiều hộ dân từ khi chuyển về sinh sống tại Chung cư chưa tìm hiểu Quy chế sử dụng và hoạt động của Chung cư do đó không chấp hành tốt nội dung trong Quy chế quy định.

Ý thức về cộng đồng một số hộ dân chưa cao, để xe máy bừa bãi, sai quy định, số hộ có ý thức giữ gìn vệ sinh chung còn ít. Tình trạng xả rác bừa bãi, phơi áo quần không đúng nơi quy định xảy ra ngày càng nhiều, đặc biệt là tại các sảnh thang máy, hành lang.

Không ít người dân sử dụng ô giếng trời sai mục đích, ảnh hưởng đến mỹ quan và công tác vệ sinh. Hộp tỏa nhiệt máy điều hòa của một số hộ dân quá cũ, không được bảo trì, bảo dưỡng, gây tiếng ồn khi hoạt động.

Người dân nợ phí quản lý nhiều (tháng cao điểm bình quân 4 tháng /1hộ), có hộ không chịu nộp phí vận hành từ khi chuyển đến ở (có hộ nợ hơn 10 triệu đồng tình đến thời điểm này) nên gây khó khăn cho Ban Quản lý trong quá trình quản lý, vận hành và cân đối tài chính.

4. Ban Quản trị
a. Những mặt đã làm được
Gửi công văn yêu cầu Chủ đầu tư triển khai nhanh thủ tục cấp sổ hồng.
Gửi công văn yêu cầu Chủ đầu tư triển khai xây dựng thêm nhà để xe do quá tải, đồng thời nới rộng sân sau thêm 15m, tăng cường thêm số lượng bóng đèn hành lang.

Gửi công văn yêu cầu Chủ đầu tư triển khai tiến hành xây dựng cổng ra vào tại Block A, bố trí chỗ để rác, xử lý điện hành lang, làm lại nền sân tại Block A.

- Gửi công văn kiến nghị Chủ đầu tư mở cổng Block B, công văn yêu cầu Chủ đầu tư triển khai công tác chống thấm, sơn tường, chống nứt.

- Từ khi hoạt động đến nay, Ban Quản trị đã có 13 công văn gửi đến Chủ đầu tư và các ban, ngành liên quan can thiệp yêu cầu Chủ đầu tư triển khai thực hiện một số công việc còn tồn động, xây dựng, sửa chữa, bảo trì một số hạng mục, tuy nhiên chỉ nhận được rất ít công văn trả lời.

b. Những tồn tại, yếu kém và nguyên nhân
- Ban Quản trị nhìn chung hoạt động yếu kém và không hiệu quả.
+ Nguyên nhân: Các thành viên Ban Quản trị chưa nhiệt tình và thiếu trách nhiệm trong công việc, với lý do bận rộn hoặc ngại và chạm.

- Chủ đầu tư sai phạm nhiều nội dung trong hợp đồng đối với Chủ sở hữu, sau khi bàn giao nhà ở, Chủ đầu tư không triển khai xử lý theo yêu cầu của Chủ sở hữu dẫn đến vai trò của Ban Quản trị chưa có tiếng nói và mất uy tín, làm cho tâm lý của một số người dân cho rằng các thành viên Ban Quản trị do Chủ đầu tư lập nên và có lợi ích riêng trong đó nên cho rằng: Các hoạt động của Ban Quản trị hầu hết được điều khiển bởi Chủ đầu tư.

III. Nhiệm vụ trọng tâm và một số nội dung kiến nghị trong thời gian đến

1. Một số nhiệm vụ trọng tâm của Ban Quản trị trong thời gian đến

1) Thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban Quản trị theo thông tư 02/2016 (ban hành ngày 15/02/2016 của Bộ Xây dựng), là người đại diện khách quan, trung thực của các Chủ sở hữu trước Chủ đầu tư và Ban Quản lý.

2) Sau khi có Quyết định thành lập Ban Quản trị do UBND quận Sơn Trà ban hành, Ban Quản trị tiến hành đăng ký mã số thuế, có tư cách pháp nhân, có con dấu và hoạt động theo mô hình Ban chủ nhiệm, quản lý công khai thu, chi tài chính một cách minh bạch, rõ ràng., kiểm tra, giám sát thu, chi, kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư theo quy định.

3) Tiếp tục yêu cầu Chủ đầu tư hoàn thiện các hạng mục còn tồn động, cấp thiết nhất hiện nay là trang bị máy phát điện dự phòng, xây dựng nhà sinh hoạt công đồng và một số hạng mục khác như trong Hợp đồng mua bán căn hộ đã cam kết.

4) Giám sát chặt chẽ hoạt động của Ban Quản lý, đôn đốc, nhắc nhở công tác bảo trì, bảo dưỡng khi có yêu từ các hộ dân. Trong trường hợp Ban Quản lý xử lý chậm hoặc không xử lý, Ban Quản trị cần phải có biện pháp cưỡng chế hoặc đền bù thiệt hại nếu để tình trạng thấm dột, hỏng hóc kéo dài.

5) Rà soát hệ thống camera giám sát tại Block B và có phương án sửa chữa, khắc phục để trở lại hoạt động, nguồn kinh phí huy động từ việc vận động đóng góp của người dân.

6) Chỉ thực hiện nhận bàn giao toàn bộ chung cư khi Chủ đầu tư triển khai các hạng mục đầy đủ như trong hợp đồng mua bán căn hộ. Hiện nay chỉ nên nhận bàn giao các hồ sơ hoàn công, hồ sơ kỹ thuật để quản lý vận hành, các hạng mục chưa hoàn thành thì không tiếp nhận bàn giao hồ sơ.

7) Xây dựng phóng sự bằng hình ảnh video đánh giá tình hình thực trạng của khu chung cư, trách nhiệm và thái độ của Chủ đầu tư, tâm tư nguyện vọng của người dân,... gửi cho các cơ quan truyền thông để có biện pháp can thiệp.
8) Lưu trữ đầy đủ các hồ sơ tài liệu phục vụ công việc vận hành, quản lý và sử dụng nhà chung cư.

2. Một số nội dung kiến nghị
1) Đối với Chủ sở hữu:
    + Đề nghị tất cả các chủ sở hữu (kể cả người đến thuê nhà) thực hiện đúng nội quy, quy chế quản lý và sử dụng nhà Chung cư được thông qua tại Hội nghị.
    + Chủ sở hữu nghiêm túc đóng đầy đủ các khoản phí vận hành.
+ Bỏ rác đúng nơi quy định, giữ vững an ninh trật tự, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của nhà nước, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ kinh tế được quy định tại địa phương cư trú.

2) Về thù lao đối với Ban Quản trị
    + Hội nghị sẽ biểu quyết thông qua về mức tiền thù lao đối với các thành viên Ban Quản trị, tuy nhiên BQT cũ có đề nghị dự trù mức thù lao như sau:
    Mỗi hộ dân đóng thêm 5.000 đồng/01 tháng/ 01 hộ, tổng thu từ 500 hộ là 2.500.000 đồng. Nếu số lượng thành viên ít thì mức thù lao cao hơn và ngược lại, cụ thể:

Thành viên    Trung bình    Trưởng ban    Phó ban    Thành viên
    5                    500.000       650.000       550.000       430.000
    7                    357.143       550.000       450.000       300.000
    9                    277.778       450.000       300.000       250.000

3) Đối với Ban Quản lý
- Phối hợp và có tinh thần hợp tác cao với Ban Quản trị để thống nhất kế hoạch và biện pháp xử lý trong quá trình vận hành.

- Cần tăng cường thêm nhân sự có năng lực chuyên môn đủ số lượng và chất lượng,  có trách nhiệm trong công việc, có khả năng làm việc lâu dài, ổn định, đáp ứng công tác quản lý, vận hành và hoạt động Chung cư được đảm bảo.

- Rà soát, kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống PCCC, sẵn sàng hoạt động khi có sự số xảy ra, kiểm tra và thay thế các thiết bị PCCC đúng quy định.

- Theo dõi thường xuyên hơn việc bơm nước lên bể đảm bảo có nước dùng liên tục.

- Cần có kế hoạch xử lý bùn đọng ở hồ nước, tối thiểu 03 năm 01 lần.

- Theo dõi và thay thế, sữa chữa các thiết bị hỏng hóc kịp thời, không để tình trạng hỏng hóc kéo dài.

- Nhắc nhở Tổ bảo vệ cần tập trung chuyên môn, hướng dẫn, nhắc nhỡ người dân ra vào đi đúng cổng, để xe ngăn nắp, không đậu đỗ xe ô tô ở những nơi không quy định, giám sát người lạ ra vào, giám sát hoạt động thang máy, hoạt động các hệ thống camera.

- Tăng cường công tác vệ sinh, đảm bảo môi sinh môi trường, giữ gìn mỹ qua khu chung cư xanh sạch đẹp.
Trên đây là dự thảo báo cáo tình hình hoạt động của Chung cư nhiệm kỳ 2014 - 2017, trình tại Hội nghị nhà Chung cư Blue House Đại Địa Bảo ngày 25 tháng 3 năm 2018, rất mong được sự đóng góp ý kiến, trao đổi và thảo luận của Hội nghị.

TM. BAN QUẢN TRỊ
Mai Đức Tuấn    

TIÊU ĐIỂM
[ * ] CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Hình ảnh do Steve Ferendo, nhân viên công ty bảo trì thiết bị cơ giới hạng nặng số 156 của Mỹ thực hiện ở Đà Nẵng năm 1970:
Nếu thời gian có thể quay trở lại, tôi sẽ không cứu cô gái đó, dù cho phải trơ mắt nhìn cô ta bị…
Các bài truyền truyền covid-2 Sơn Trà, Đà Nẵng xen kẽ một số bài hát về Đà Nẵng.
Wolkenfrei: Jeans T-Shirt und Freiheit & Du bist meine Insel
Tạp chí Cộng sản tháng 12-1958 là một trong hơn 60 bài viết của Người có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc đối với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh.
Đắm mình vào “dòng chảy” của suy nghĩ giúp bạn thấy hạnh phúc và làm việc hiệu quả hơn.
A1 dành cho người đi xe máy phân khối 50-175cm3; B1 cấp cho tài xế không hành nghề lái ôtô.
Anh còn nợ em, về đâu em hỡi, làm sao quên đi, vì đó là em,...
Trưa 24/5, Tổng thống Mỹ Obama có bài phát biểu 30 phút trước 2.000 trí thức và doanh nhân Việt Nam. VnExpress giới thiệu bài phát biểu bằng tiếng Anh có bản dịch tiếng Việt để độc giả theo dõi.
Sáng tác-Nhạc sĩ: Lê Tiến Hoành, phối khí: Nhạc Sĩ: Chí Tuyến Đoàn nghệ thuận Quân Đội QK2
Adobe is integrating Adobe genuine software integrity service in the latest releases of its products.
How to Fix Double-Clicking Not Opening Folders on Windows 11/10
Khi gọi đến Tổng đài – 18001166, Quý khách hàng có thể Báo hỏng mạng internet, Báo hỏng các dịch vụ Truyền hình MyTV, Điện thoại cố định, Home Combo.. Quý khách hàng sẽ được tư vấn, giải đáp, hỗ trợ, sửa chữa… kịp thời.
Trong thời điểm này cũng trùng với mùa mưa, năng lượng bị tắc nghẽn, tà khí gặp ẩm thấp càng sinh sôi. Một khi nhiệt ẩm làm tắc kinh mạch khí, khí huyết ngưng trệ sinh ra các loại bệnh tật.
Địa chỉ: Nguyễn Văn Cừ, Hoà Hiệp Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng, diện tích khu đất hơn 12.000 m2.
Thú thật biết chồng ngoại tình với phụ nữ còn nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với một người đàn ông.
Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine nhằm mục đích là nhằm bảo vệ người dân trên những vùng đất lịch sử của Nga, loại bỏ mối đe dọa đến từ chế độ phát xít mới đã ăn sâu bám rễ tại Ukraine sau cuộc đảo chính năm 2014.
Người đàn ông Mỹ gốc Việt đối diện án phạt tù, cuộc sống đảo lộn, tương lai mù mịt sau khi bị phát hiện say xỉn lái xe.
Tải Logo Công đoàn Việt Nam kích thước lớn
ình ảnh thành phố biển miền Trung 30-40 năm trước được nghệ sĩ nhiếp ảnh Ông Văn Sinh trưng bày tại triển lãm "Đà Nẵng ký ức và hiện tại".
4 đối tượng khai nhận tên: Nguyễn Thanh Lợi (SN 2006), Lữ Thành Lâm (SN 2005), Mai Văn Hiếu (SN 2005) và Trần Thanh Hoàng (SN 2008) đều cùng trú tại Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
Bất kỳ ở đâu trên quả địa cầu, Mỹ luôn có các lợi ích và sự can thiệp của họ ở đó.
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, cơ bắp căng cứng, sau khi xoa bóp trị liệu nhằm giải tỏa căng thẳng và thư giãn cơ thể, bạn sẽ cảm thấy người đau hơn, nguyên nhân ?
Đã có những bằng chứng đáng kể về thảm họa ở Libya ngay sau khi nội chiến bắt đầu: những cuộc thảm sát tập thể hàng chục ngàn thường dân đã diễn ra bởi những nhóm vũ trang đã lật đổ Gaddafi dưới danh nghĩa cách mạng,..
DAZ Studio Pro là một phần mềm cực kỳ mạnh mẽ, linh hoạt và thông minh, sử dụng nó để thiết kế phim hoạt hình 3D và nghệ thuật kỹ thuật số 3D
Có bất kỳ biện pháp trừng phạt nào chống lại Mỹ vì tội ác giết và hủy hoại cuộc sống của phụ nữ và trẻ em vô tội ở Iraq, Syria, Afghanistan, Cuba, Việt Nam,...
Rất nhiều người đã xem được đoạn video và cảm thấy sốc vì Phan là một cô giáo mầm non hiền lành, nghiêm túc. Phan đã nói lời xin lỗi và nhờ người quản lý xóa nhóm chát.
Hong Kong: 11,35 USD/gallon (khoảng 70.000 đồng/lít); Na Uy: 10,22 USD/gallon (khoảng 62.700 đồng/lít); Đan Mạch: 10,04 USD/gallon (khoảng 61.500 đồng/lít); Phần Lan: 10,08 USD/gallon (khoảng 61.800 đồng/lít),...
Thanh Hương cung cấp dịch vụ báo cáo thuế trọn gói cho doanh nghiệp với chất lượng dịch vụ tốt nhất, giá cả hợp lý nhất, tác phong làm việc tận tâm và nhiệt tình.
Vụ nổ súng thảm sát xảy ra ngày 24-5 tại một trường tiểu học ở thành phố nhỏ Uvalde, phía nam bang Texas của Mỹ, khiến ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn thiệt mạng.
Ngày 21-5, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố toàn bộ binh sĩ Ukraine tại nhà máy Azovstal đã đầu hàng lực lượng Nga, gồm tổng cộng 2.439 người. Trước đó, hơn 500 binh sĩ cuối cùng ra hàng vào ngày 20-5.
Nhà ở mới, đầy đủ tiện nghi như khách sạn 3*, thang máy, không gian xanh, khu dân cư an ninh, sang trọng.
Tiền xăng bình quân 3triệu/tháng, kiểm định 4triệu/năm, bảo hiểm 500k/năm và những chi phí phát sinh khác,... làm sao để tiết kiệm?
"Tình hình rất khó khăn, tôi sẽ không tránh né điều đó", ông nói khi ngồi trong một quán cà phê gần trụ sở làm việc, "Nhưng chúng tôi có thể xoay xở".
Khẳng định Việt Nam kiên định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, chọn chính nghĩa thay vì chọn bên, khi phát biểu tại Trung tâm CSIS ở Washington.
Bất chấp áp lực và bị dẫn trước, Tuyết Dung và đồng đội đã thi đấu ngoan cường để lật ngược thế cờ trong trận ra quân môn bóng đá nữ gặp Philippines tối 11/5.
Mỹ đã từng hủy hoại Liên Xô, Liên bang Nam Tư, Iraq, Libya, các nước khác, và giờ đây lại đang muốn hủy hoại Ukraina.
Truyền thông của Hoa Kỳ và Châu Âu đã kiểm soát toàn bộ việc phát tán dư luận, điều khiển dư luận theo hướng có lợi cho Hoa Kỳ và phương Tây và họ tiếp tục tạo ra các tin tức giả.
Cảnh sát đang áp dụng các biện pháp đặc biệt để giảm tội phạm tại trạm xăng nhưng lái xe nói họ không có tiền để trả vì một số lý do nào đó...
Chúng tôi sẽ tìm cách phi quân sự hóa và đưa ra xét xử những kẻ đã gây ra nhiều tội ác đẫm máu chống lại dân thường.
Mỹ trả đũa vì ghen ăn tức ở, triển khai công cụ trừng phạt mạnh nhất của mình, đưa giới tinh hoa Nga và hai ngân hàng vào danh sách.
Tôi cho rằng cần đưa ra quyết định đáng lẽ phải làm từ lâu, đó là lập tức công nhận độc lập, chủ quyền của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Luhansk
TRANG THÔNG TIN - THỜI SỰ 24H
Địa chỉ: 252 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Email: maianhminh.dng@gmail.com
Website: http://tintuc.mdt.vn
mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lichkinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luatphan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hocthiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com
Design by: 24hdanang + 0905512238 + MAI ĐỨC TUẤN + 0905512238
 33.682.799
 8.795