anh bon cai lan trong sach tieng viet lop la bia dat

Ảnh "bốn cái làn" trong sách Tiếng Việt lớp 1 là bịa đặt

, tin tuc, tin tuc.mdt.vn, mdt.vn, mdt, tin 24h, tin moi nhat, mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lich, kinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luat, phan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hoc, thiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com

Ngày đăng: 13/10/2020 Lượt xem: 36.004 In bài viết

Ảnh “bốn cái làn” trong sách Tiếng Việt lớp 1 là bịa đặt

GS Nguyễn Minh Thuyết, Chủ biên sách giáo khoa (SGK) tiếng Việt lớp 1 Cánh diều cho biết, ông bị “vu vạ” bài học về "4 cái làn". Bài này không hề có trong SGK của ông.

Trao đổi với PV, GS Nguyễn Minh Thuyết, Chủ biên SGK tiếng Việt lớp 1 Cánh diều cho biết, mình vừa nhận được hình ảnh trang sách có bài học về 4 cái làn.
Hình ảnh được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, gây nhiều tranh cãi.
Hình ảnh được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, gây nhiều tranh cãi.

“Một người bạn gửi cho tôi hình ảnh trang sách có bài học về 4 cái làn. Hình ảnh bài học này được ghép với một trang sách giáo khoa được cho là sách tiếng Việt của NXB Đại học Sư phạm TP. HCM để vu vạ cho tôi.

Việc lan truyền hình ảnh bịa đặt này, khiến nhiều người có uy tín cũng xông vào chửi. Nhưng tôi khẳng định, sách tiếng Việt của tôi không có bài học đó”, GS Thuyết khẳng định.

“Tôi còn đang giữ các bộ sách trong tay, phải cầm quyển sách, kiểm tra từng trang. Vừa rồi có một trang sách mà được thêu dệt là có ví dụ về “Bốn cái làn” thì cũng không có sách nào có hết.

Sách Toán không có, sách Tiếng Việt cũng không. Cả 5 bộ đều không có. Mà hoàn toàn là dựng chuyện, bịa đặt. Không biết ai đã đứng ra làm việc đó nhưng cộng đồng lại thi nhau chia sẻ”.

Về hình ảnh bài học "Chữ số 4" với ví dụ về "Bốn cái làn" được chia sẻ trên mạng, GS Trần Kiều, Chủ tịch Hội đồng thẩm định môn Toán chương trình phổ thông mới cho hay, cho đến nay, chưa thấy trong quyển sách giáo khoa nào có bài học này.

“Mọi người cần lưu ý ngoài sách giáo khoa còn có sách bài tập, sách hướng dẫn giáo viên hoặc sách tham khảo.

Tuy nhiên, hội đồng thẩm định chỉ thẩm định về sách giáo khoa, còn lại thì không. Và nội dung ở đâu đó ngoài sách giáo khoa thì chúng tôi không thể biết được”, GS Kiều nói.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh bài học chữ số 4 với hình ảnh 4 cái làn. Nhiều ý kiến cho rằng, hội đồng thẩm định SGK năm nay để lọt nội dung nhạy cảm, dễ gây hiểu nhầm.
trianmientrung@gmail.com, 0

      MAI ÁNH MINH
         Tổng biên tập
Email: maianhminh.dng@gmail.com
https://www.facebook.com/MaiAnhMinh.VN

TIÊU ĐIỂM
[ * ] CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đọc thư ngỏ TP. Thanh Hóa vận động người dân ở xa tạm thời không về quê đón Tết, Mai Phương bấm điện thoại cho mẹ, ngập ngừng hỏi: "Con cứ về có được không?"
Công nhân Công ty giày Kim Việt ở huyện Nông Cống, Thanh Hoá, sau một tuần điều trị phản vệ khi tiêm vaccine Vero Cell hiện sức khỏe đã ổn định, có thể xuất viện.
Các chuyên gia quốc tế cho rằng lũ lụt ở miền Trung Việt Nam là hậu quả của hình thái thời tiết phức tạp, có thể trở thành "bình thường mới" trong tương lai.
Bộ Y tế sáng nay ghi nhận 9 ca nhiễm nCoV, gồm 8 người Đà Nẵng, một Hà Nội, tổng số ca nhiễm lên 42 trong sáu ngày.
Ngày 9/4, Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết 42/NQ-CP về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Theo đó mức hỗ trợ cụ thể..
ins class=adsbygoogle
TRANG THÔNG TIN - THỜI SỰ 24H
Địa chỉ: 252 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Email: maianhminh.dng@gmail.com
Website: http://tintuc.mdt.vn
mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lichkinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luatphan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hocthiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com
Design by: 24hdanang + 0905512238 + MAI ĐỨC TUẤN + 0905512238
 33.683.099
 9.095