trump doa ban nhung nguoi di cu nem da vao binh si my

Trump dọa bắn những người di cư ném đá vào binh sĩ Mỹ

, tin tuc, tin tuc.vn38, vn38.com, vn38, tin 24h, tin moi nhat, mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lich, kinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luat, phan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hoc, thiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com

Ngày đăng: 02/11/2018 Lượt xem: 103.557 In bài viết

    Trump dọa bắn những người di cư ném đá vào binh sĩ Mỹ

    Trump yêu cầu binh sĩ Mỹ coi gạch đá ném vào họ như "súng trường" và có thể bắn đáp trả đoàn người di cư.

    "Nếu họ muốn ném đá vào các binh sĩ Mỹ, quân đội của chúng tôi sẽ tấn công đáp trả. Tôi nói với các quân nhân rằng họ nên coi những viên gạch đá như các khẩu súng trường. Khi người di cư ném đá vào họ như đã từng làm với cảnh sát Mexico, hãy coi đó là hành động nổ súng vào binh sĩ Mỹ", AFP dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua tuyên bố tại Nhà Trắng.
Người di cư Honduras vượt  sông để vào lãnh thổ Mexico hôm 21/10. Ảnh: AFP.
Người di cư Honduras vượt sông để vào lãnh thổ Mexico hôm 21/10. Ảnh: AFP.
    Trump cho rằng đoàn di cư gồm hàng nghìn người Honduras đã tấn công cảnh sát Mexico "một cách hung hãn và bạo lực" trong những ngày qua, đồng thời chỉ trích đảng Dân chủ muốn mở rộng biên giới cho làn sóng "tội phạm và những kẻ cưỡng hiếp".

    Tổng thống Mỹ tuyên bố Washington sẽ chấm dứt chính sách cho phép người nhập cư xin tị nạn chính trị tại biên giới, trừ khi họ nhập cảnh vào Mỹ qua những cơ sở kiểm soát biên giới chính thức. Những người vượt biên trái phép sẽ bị giữ tại các khu lều trại tới khi bị trục xuất hoặc đơn xin tị nạn được thông qua.

    Lầu Năm Góc hôm 30/10 tuyên bố sẽ triển khai 5.200 binh sĩ tới biên giới phía tây nam trong tuần này để ứng phó với đoàn 7.000 người di cư Honduras đang tìm cách tới lãnh thổ Mỹ bằng đường bộ. Tổng thống Trump trước đó gọi đoàn di cư là "tình trạng khẩn cấp quốc gia" và tuyên bố cắt viện trợ cho Guatemala, Honduras và El Salvador vì không ngăn được họ.

    Quân đội Mỹ cũng triển khai ba đại đội trực thăng trang bị cảm biến công nghệ cao và thiết bị nhìn đêm để giám sát biên giới, cùng nhiều đơn vị quân cảnh làm nhiệm vụ tuần tra. Quan chức quốc phòng Mỹ khẳng định binh sĩ chủ yếu làm nhiệm vụ hỗ trợ và không tham gia các hoạt động của lực lượng hành pháp, nhưng vẫn được trang bị đầy đủ vũ khí.

Vũ Anh (VnExpress)
trianmientrung@gmail.com, 0

      MAI ÁNH MINH
         Tổng biên tập
Email: maianhminh.dng@gmail.com
//www.facebook.com/TintucVn38

TIÊU ĐIỂM
[ * ] CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Trước làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ hai vô cùng khốc liệt, hệ thống y tế của Ấn Độ gần như tê liệt và sụp đổ.
Nợ công các nước hiện tương đương thời Thế chiến II, nhưng việc giảm nợ sẽ khó hơn nhiều, do vấn đề dân số, công nghệ và tăng trưởng chậm.
Cuộc đua vào Nhà Trắng đang dần nóng lên khi Đài CNN hôm 6-8 nhận định đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump "sẵn sàng làm bất kỳ thứ gì trong khả năng để thắng cử".
Tổng thống Nga Putin lần đầu bình luận về tình hình tại Mỹ, cho rằng các cuộc biểu tình đang diễn ra ở nước này là dấu hiệu của khủng hoảng sâu sắc.
Toàn cầu ghi nhận gần 8 triệu ca nhiễm và hơn 435.000 người chết do nCoV, nhiều quốc gia đã dần nới phong tỏa.
Tính đến ngày 10/3, tổng số ca dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) tại Mỹ đã vượt mốc 1.000 người với 31 trường hợp tử vong. Nhiều bang và địa phương đã ban bố tình trạng khẩn cấp.
Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội đã bất ngờ kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.
Ngay sau họp báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo kết quả Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai, các nhà phân tích quốc tế đã có có nhiều bình luận về các cuộc đàm phán kết thúc không như kế hoạch ban đầu giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tại Hà Nội.
TRANG THÔNG TIN - THỜI SỰ 24H
Địa chỉ: 252 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Email: vn38.com@gmail.com
Website: http://mdt5.com
mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lichkinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luatphan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hocthiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com
Design by: 24hdanang + 0905512238 + MAI ĐỨC TUẤN + 0905512238
 14.817.394
 29.689