lo co thai voi nguoi quen qua facebook

Lỡ có thai với người quen qua Facebook

, tin tuc, tin tuc.mdt.vn, mdt.vn, mdt, tin 24h, tin moi nhat, mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lich, kinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luat, phan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hoc, thiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com

Ngày đăng: 06/07/2017 Lượt xem: 41.459 In bài viết

     Lỡ có thai với người quen qua Facebook

     Tôi 22 tuổi, quen anh qua Facebook. Nhiều lần anh hẹn gặp nhưng vì mặc cảm bản thân đã không còn con gái nên tôi từ chối. Dù biết thế nhưng anh vẫn cương quyết muốn gặp.

     Gặp nhau rồi tôi yêu anh, vì tôi nhận được từ anh tình cảm, sự cảm thông tuyệt đối với một cô gái trót dại. Tôi qua đêm với anh sau lần đầu gặp gỡ ấy khi cả hai cũng đã ngà say. Sau đó, thỉnh thoảng anh vẫn hỏi thăm tôi. Đến một ngày, anh nói chúng tôi không tiếp tục được nữa. Lý do là gia đình anh sẽ không thể chấp nhận một người như tôi.

     Tuy nhiên, 6 tuần sau chia tay, tôi phát hiện mang thai với anh. Tôi đã gọi và thông báo với anh chuyện đó, anh nói rằng tôi đê tiện khi lấy lý do có con ra để níu kéo. Gần nửa tháng nay, tôi không thể liên lạc với anh. Ngoài số điện thoại và địa chỉ Facebook thì tôi không biết nhiều về anh, càng không biết nhà anh ở đâu.

     Đang lo lắng về chuyện cái thai, tôi như chết điếng khi thấy những tấm hình cưới trên trang cá nhân của anh. Tôi đau đớn thật sự. Nói chuyện với anh, anh không trả lời tôi. Giờ tôi như muốn điên lên, tôi không biết phải làm thế nào. Phá bỏ đứa con, tôi không đủ can đảm để làm việc thất đức ấy, để lại đứa con tôi phải sống sao với gia đình và dư luận xã hội khi vẫn đang là sinh viên và đi học. Cái thai bây giờ đã hơn 15 tuần tuổi rồi. Xin hãy cho tôi lời khuyên. (M.P)
Ảnh: blogspot.com
Ảnh: blogspot.com

    
Chào bạn,


     Cuộc đời ai cũng có thể bị ngã, nhưng khác nhau ở chỗ ai đứng dậy được sau khi ngã, và đứng dậy được nhưng còn đi được không hay trở thành tàn tật… Đây là những vấn đề phức tạp đòi hỏi phải xử lý từng trường hợp. Có trường hợp phải mang tật suốt đời, có trường hợp đau đớn sau những vết thương tích…

     Câu chuyện của bạn đến với VnExpress.net muộn quá so với hoàn cảnh. Việc “quen anh qua Facebook” mà đã dễ dãi với anh ta thì quả là sai lầm. Tại sao bạn lại tin một người không biết địa chỉ, nhà cửa họ ở đâu, thế mà lại “qua đêm với anh ta sau lần đầu gặp gỡ ấy khi cả hai đã ngà say”. Bây giờ có hỏi tại sao thì câu hỏi này sẽ trở nên vô lý.

     Khó với bạn “cái thai bây giờ đã hơn 15 tuần tuổi rồi”. Việc xử lý cái thai đã hơn 15 tuần tuổi là việc khó vì thai đã lớn. Vậy chỉ còn một con đường là để sinh con. Bạn cũng nên đi bệnh viện khám thai để xem bác sĩ trả lời thế nào.

     Nếu không còn phá thai được thì bạn tập trung vào việc lo cho đứa con tương lai, vì nó là con của bạn thực sự, còn người kia là kẻ bất nhân bất nghĩa thì tự nó là nhân quả. Bạn phải nói chuyện này với cha mẹ để cùng gia đình tìm cách giải quyết cho chu đáo. Bạn có thể tìm người nào đó làm trung gian về quê hoặc nhờ ai đấy thân thiết ở quê để người đó làm trung gian trao đổi, phân tích cho cha mẹ bạn hiểu và sau đó đưa bạn về quê để chuẩn bị cho sinh đẻ.

     Nếu sợ mang tiếng thì bạn xin cha mẹ thuê phòng trọ để ở cho đến khi sinh con, sau rồi tính tiếp. Việc học của bạn nên để cha mẹ đến gặp thầy cô trưởng khoa làm thủ tục bảo lưu theo quy chế của nhà trường.

     Nếu bạn thực sự bản lĩnh thì cứ tiếp tục học cho đến gần ngày sinh con và sinh xong có thể tranh thủ đi học, nhờ cha mẹ nuôi con cho. Việc mang thai là việc bình thường của phụ nữ bạn ạ.

     Đối với anh ta, bạn giữ số điện thoại rồi qua đó đến cơ quan quản lý số điện thoại để tìm địa chỉ của anh ta. Bạn cũng có thể nhờ cơ quan công an giúp đỡ, vì khi đăng ký số điện thoại đều phải lưu số chứng minh nhân dân hoặc photo chứng minh nhân dân. Bình thường cơ quan quản lý không cho biết thông tin khách hàng, nhưng nếu đấy là sự lừa đảo, dối trá có cơ sở chắc chắn thì người ta sẽ cung cấp. Bạn cũng cần hỏi thêm về việc lần ngược số điện thoại của anh ta để tìm anh ta qua các luật sư nếu các biện pháp khác không có kết quả.

     Bạn cần bình tĩnh để giải quyết vấn đề.

GS.TS. Vũ Gia Hiền                        
Hội Khoa học Tâm lý & Giáo dục TP HCM
TIÊU ĐIỂM
[ * ] CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chị từng tham gia các phim truyền hình như "Đi qua bóng tối", "Chủ tịch tỉnh", "Giấc mơ hạnh phúc", "Giọt nước rơi", "Về nhà đi con"... Hoàng Yến kết hôn chồng thứ tư - anh Cao Thắng - từ năm 2014, sau ba năm quen biết.
Khi sắp đồ ăn, tự nhiên người sếp dùng tay phủi phủi trên lưng tôi rồi chạm cả vào mông tôi, vừa phủi vừa nói: “Em chạm vào đâu mà áo bẩn hết này”.
Mẹ chồng còn chê tôi đến nước mắm còn không biết làm dù tôi đã cố hết sức.
Trong khi người ta đào mương dẫn nước thì tôi còng lưng gánh nước, mù quáng nỗ lực quả thực không đáng tiền!
Wishing you, your family and friends "MERRY CHRISTMAS". May peace, happiness, success & togetherness surround you & your loved ones the whole year long !
[ * ] CÁC BÀI VIẾT TÌM KIẾM TỰ ĐỘNG
TRANG THÔNG TIN - THỜI SỰ 24H
Địa chỉ: 252 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Email: maianhminh.dng@gmail.com
Website: http://tintuc.mdt.vn
mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lichkinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luatphan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hocthiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com
Design by: 24hdanang + 0905512238 + MAI ĐỨC TUẤN + 0905512238
 16.603.527
 9.927