continuum tinh nang bien dien thoai thanh may tinh cua microsoft

Continuum - tính năng biến điện thoại thành máy tính của Microsoft

, tin tuc, tin tuc.mdt.vn, mdt.vn, mdt, tin 24h, tin moi nhat, mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lich, kinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luat, phan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hoc, thiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com

Ngày đăng: 19/01/2016 Lượt xem: 66.077 In bài viết
continuum, microsoft, windows 10, lumia 950, iphone, smartphone, desktop, lenovo, quang binh, du lich
     Continuum - tính năng biến điện thoại thành máy tính của Microsoft

     Đây là tiện ích thú vị chỉ có trên smartphone Windows 10 cao cấp như Lumia 950 và Lumia 950 XL, chuyển giao diện điện thoại thành môi trường Desktop khi kết nối màn hình.

     Khi kết nối với màn hình lớn bằng dây cáp hoặc không dây với Miracast, giao diện Windows trên điện thoại chuyển sang giao diện lớn như môi trường Desktop của máy tính.

     Lúc này, các ứng dụng văn phòng Office chuyển sang giao diện của máy tính, hiển thị đầy đủ các phím chức năng, dễ dàng soạn thảo văn bản Word, chỉnh sửa bảng tính Excel hay tạo file trình chiếu Power Point... Người dùng cũng có thể dùng chuột và bàn phím của máy tính, kết nối USB hay ổ cứng lưu trữ để lấy, sao chép dữ liệu với điện thoại.
Continuum có thể sử dụng cả kết nối không dây lẫn có dây với HDMI và Display Port.
Continuum có thể sử dụng cả kết nối không dây lẫn có dây với HDMI và Display Port.
    Với người không có nhu cầu sử dụng quá nhiều nhưng vẫn cần đến máy tính trong một vài trường hợp, Continuum thực sự hữu dụng khi đem đến trải nghiệm 2 trong 1. Muốn lướt web, xem phim, người dùng có thể dùng Continuum để nối tới màn hình bất kỳ hay TV. Nếu không có chuột rời, màn hình của Lumia 950 kiêm luôn bàn rê cảm ứng. Hoặc cần trình chiếu tài liệu, bảng biểu khi họp, chỉ cần Lumia 950 và Display Dock là hoàn toàn thay thế được cho laptop, dễ dàng phát hình ảnh tới máy chiếu, TV hay màn hình lớn.

    So với Android hay iOS, Continuum của Microsoft khác với tính năng chuyển tiếp màn hình như Miracast hay AirPlay khi trong quá trình phát nội dung, điện thoại vẫn có thể sử dụng riêng biệt để liên lạc, nhắn tin, không ảnh hưởng tới nội dung đang hiển thị. Cấu hình mạnh giúp cho Lumia 950 chạy đa nhiệm được hai chức năng riêng biệt, điện thoại và máy tính.

     Sự tiện lợi của Continuum còn ở việc dùng được cả kết nối không dây chứ không chỉ dùng được với các kết nối có dây cáp như HDMI, Display Port. Dù vậy, để tín hiệu ổn định và tính năng đầy đủ, người dùng nên dùng phương thức có dây và bộ chuyển đổi Display Dock của Microsoft, vì nó tích hợp sẵn tới 3 cổng USB, cả kết nối HDMI lẫn Display Port và có thể sạc pin luôn cho điện thoại thông qua cổng USB Type-C.

    Tuy nhiên cũng nên chú ý, vì cấu hình điện thoại thấp so với máy tính nên Continuum hiện giờ vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn được tính năng của một chiếc laptop hay máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows 10 thực thụ. Ví dụ như việc khả năng đa nhiệm, mở nhiều ứng dụng cùng lúc, việc mở nhiều tab khi lướt web cũng chậm, chưa nhanh như trên máy tính.

Tuấn Anh (vnexps)

[ * ] CÁC BÀI VIẾT CÙNG MỤC
Redmi Note 9 và Redmi Note 9 Pro là hai mẫu smartphone tầm trung mới nhất của Xiaomi, sở hữu màn hình lớn, cấu hình mạnh mẽ, thời lượng pin ấn tượng nhưng đi kèm mức giá cực kì phải chăng.
Không còn những hàng người rồng rắn kéo dài qua vài con phố, năm nay, bên ngoài Apple Store ở Sydney (Australia) chỉ có khoảng 450 người đứng chờ.
Thư mời vừa rò rỉ trên mạng cho thấy, Galaxy S8 sẽ ra mắt vào ngày 26/2 năm sau, đi kèm khả năng bảo mật quét mống mắt tương tự Galaxy Note 7.
TIÊU ĐIỂM
[ * ] CÁC BÀI VIẾT TÌM KIẾM TỰ ĐỘNG
TRANG THÔNG TIN - THỜI SỰ 24H
Địa chỉ: 252 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Email: maianhminh.dng@gmail.com
Website: http://tintuc.mdt.vn
mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lichkinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luatphan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hocthiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com
Design by: 24hdanang + 0905512238 + MAI ĐỨC TUẤN + 0905512238
 25.532.983
 4.934