xung dot nga ukraine khong ket thuc tren chien truong?

Xung đột Nga - Ukraine không kết thúc trên chiến trường?

, tin tuc, tin tuc.mdt.vn, mdt.vn, mdt, tin 24h, tin moi nhat, mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lich, kinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luat, phan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hoc, thiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com

Ngày đăng: 24/05/2022 Lượt xem: 21.612 In bài viết
Xung đột Nga - Ukraine không kết thúc trên chiến trường?

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định xung đột Nga - Ukraine chỉ có thể giải quyết thông qua biện pháp ngoại giao trong bối cảnh các cuộc đàm phán hòa bình đang bế tắc.

Tuyên bố trên kênh truyền hình Ukraine hôm 21-5, ông Zelensky nhấn mạnh: "Có những điều chỉ đạt được trên bàn đàm phán. Việc kết thúc xung đột sẽ chỉ thông qua ngoại giao. Cuộc chiến sẽ có đổ máu, sẽ có giao tranh nhưng nó chỉ có thể chấm dứt thông qua ngoại giao".
Nhà máy thép Azovstal là nơi giao tranh diễn ra quyết liệt nhiều tháng qua. Ảnh: Reuters.
Nhà máy thép Azovstal là nơi giao tranh diễn ra quyết liệt nhiều tháng qua. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Ukraine khẳng định: "Các cuộc thảo luận giữa Nga và Ukraine dứt khoát sẽ diễn ra, dưới hình thức nào thì tôi không biết, có thể thông qua trung gian hoặc không, trong một nhóm lớn hơn hoặc ở cấp tổng thống".

Tuy nhiên, tạp chí Newsweek dẫn lời ông Zelensky cho biết kết quả đàm phán phải "công bằng" với Kiev.

Ông cũng nhắc đến thỏa thuận về đảm bảo an ninh cho Ukraine. Theo ông Zelensky, thỏa thuận này sẽ được ký với "bạn bè và đối tác của Ukraine, không có Moscow". Ông nói thêm rằng một cuộc thảo luận song phương sẽ được tổ chức với Nga cùng thời điểm đó.

Ông Zelensky cũng nhắc lại điều kiện đàm phán là Nga không làm tổn hại những binh sĩ Ukraine cố thủ ở nhà máy thép Azovstal ở TP Mariupol. Tổng thống Ukraine lưu ý quân đội Nga "đã đề xuất các khả năng, tìm cách để những người này được sống sót khi được đưa ra khỏi nhà máy Azovstal".

Ông Zelensky nhấn mạnh: "Điều quan trọng nhất đối với tôi là bảo toàn tối đa tính mạng của dân thường và binh sĩ".

Ngày 21-5, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố toàn bộ binh sĩ Ukraine tại nhà máy Azovstal đã đầu hàng lực lượng Nga, gồm tổng cộng 2.439 người. Trước đó, hơn 500 binh sĩ cuối cùng ra hàng vào ngày 20-5.

Ông Mykhaylo Podolyak, trưởng đoàn đàm phán Ukraine, mới đây cho biết các cuộc đàm phán với Nga đang "tạm dừng". Ngay sau đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cáo buộc chính quyền Ukraine không muốn tiếp tục đàm phán để chấm dứt xung đột.

Nhiều vòng đàm phán hòa bình giữa Ukraine và Nga đã bị đình trệ trong gần ba tháng qua, hai bên không sẵn sàng chấp nhận các điều kiện do bên kia đưa ra. Theo hãng tin TASS, Nga và Ukraine không thảo luận với nhau kể từ ngày 22-4.
Hố đạn pháo tại khu dân cư ở Sievierodonetsk, vùng Luhansk, Ukraine. Ảnh: Reuters.
Hố đạn pháo tại khu dân cư ở Sievierodonetsk, vùng Luhansk, Ukraine. Ảnh: Reuters.
Cũng trong ngày 21-5, Tổng thống Zelensky đã ca ngợi các phi công đã tử vong trong lúc bay đến tại nhà máy thép Azovstal để sơ tán người bị thương và tiếp tế thực phẩm, nước cho lực lượng cố thủ ở đây.

Tổng thống Zelensky phát biểu trên truyền hình: "Họ là những anh hùng thực sự, dù đã biết là hiểm nguy, biết là gần như không thể nhưng vẫn đã bay đến nhà máy Azovstal để phân phát thuốc, thực phẩm, nước và đưa thi thể người qua đời và chuyển người bị thương ra khỏi đó".

"Trong nhiều tuần, các phi công lái trực thăng, biết rõ đến 90% rằng có thể họ không thể quay lại… Hãy tưởng tượng những gì họ đã làm. Họ bay đến đó để cung cấp thực phẩm, nước, vũ khí và đưa những người bị thương đi. Chúng ta đã mất nhiều phi công" - Tổng thống Zelensky nói.
trianmientrung@gmail.com, 0

      MAI ÁNH MINH
         Tổng biên tập
Email: maianhminh.dng@gmail.com
https://www.facebook.com/MaiAnhMinh.VN

TIÊU ĐIỂM
[ * ] CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cuộc tranh luận giữa Tổng thống Joe Biden, đảng Dân chủ và Donald Trump, đảng Cộng hòa bắt đầu lúc 21h ngày 27/6 tại thành phố Atlanta, bang Georgia.
Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine nhằm mục đích là nhằm bảo vệ người dân trên những vùng đất lịch sử của Nga, loại bỏ mối đe dọa đến từ chế độ phát xít mới đã ăn sâu bám rễ tại Ukraine sau cuộc đảo chính năm 2014.
Hong Kong: 11,35 USD/gallon (khoảng 70.000 đồng/lít); Na Uy: 10,22 USD/gallon (khoảng 62.700 đồng/lít); Đan Mạch: 10,04 USD/gallon (khoảng 61.500 đồng/lít); Phần Lan: 10,08 USD/gallon (khoảng 61.800 đồng/lít),...
"Tình hình rất khó khăn, tôi sẽ không tránh né điều đó", ông nói khi ngồi trong một quán cà phê gần trụ sở làm việc, "Nhưng chúng tôi có thể xoay xở".
Cảnh sát đang áp dụng các biện pháp đặc biệt để giảm tội phạm tại trạm xăng nhưng lái xe nói họ không có tiền để trả vì một số lý do nào đó...
TRANG THÔNG TIN - THỜI SỰ 24H
Địa chỉ: 252 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Email: maianhminh.dng@gmail.com
Website: http://tintuc.mdt.vn
mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lichkinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luatphan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hocthiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com
Design by: 24hdanang + 0905512238 + MAI ĐỨC TUẤN + 0905512238
 34.138.908
 8.270