nguoi trung quoc da len vao viet nam nhu the nao?

Người Trung Quốc đã lẻn vào Việt Nam như thế nào?

, tin tuc, tin tuc.mdt.vn, mdt.vn, mdt, tin 24h, tin moi nhat, mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lich, kinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luat, phan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hoc, thiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com

Ngày đăng: 30/07/2020 Lượt xem: 39.072 In bài viết

Người Trung Quốc đã lẻn vào Việt Nam như thế nào?

Bất chấp nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát trở lại, nhiều đối tượng vì lợi ích cá nhân đã tổ chức, môi giới cho các nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua biên giới Lào Cai. Một số đối tượng đã bị phát hiện, bắt giữ.

Băng rừng, vượt sông vào Việt Nam

Công an TP Lào Cai vừa phát hiện, bắt giữ nhóm 10 người Trung Quốc (9 nam, 1 nữ) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua biên giới thuộc địa phận tỉnh Lào Cai.
Nhiều đối tượng vì lợi ích cá nhân đã tổ chức, môi giới cho các nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Nhiều đối tượng vì lợi ích cá nhân đã tổ chức, môi giới cho các nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Thượng tá Đỗ Tuấn Sơn, Trưởng Công an TP Lào Cai cho biết, rạng sáng 27/7 lực lượng an ninh phát hiện nhóm người Trung Quốc vượt sông qua biên giới vào địa phận xã Bản Lầu (Mường Khương, Lào Cai) rồi di chuyển bằng taxi về TP Lào Cai. Từ đây họ lên hai ô tô Innova chờ sẵn rồi rời đi.

Một trong hai chiếc xe Innova do Dương Đình Quyền và Nguyễn Thanh Cường (cùng SN 1979, quê Khánh Hòa) điều khiển chở 5 người Trung Quốc đã bị bắt giữ. Khai thác nhanh, Quyền khai, nhận lời chở thuê nhóm người này từ Lào Cai vào TP Hồ Chí Minh.

Để thuận lợi, Quyền thuê ba người khác thay nhau điều khiển hai ô tô chờ đón. Ngoài xe do Quyền lái, chiếc Innova còn lại mang BKS 60A-575.10 cũng chở 5 người nhập cảnh trái phép di chuyển trước vào cao tốc Lào Cai- Nội Bài.

Ngay sau đó, Công an TP Lào Cai đã thông báo Đội tuần tra cao tốc số 1 - Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT) đề nghị phối hợp dừng xe Innova thứ hai này để tạm giữ các đối tượng. Ba giờ sau, lực lượng liên ngành đã phát hiện và dừng xe này tại km6 trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Sau khi hoàn tất thủ tục, Công an TP Lào Cai đã đưa 10 người Trung Quốc và 4 người Việt Nam quê Khánh Hòa về nơi cách ly phòng dịch COVID-19, đồng thời củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra vụ án.
Một trong hai chiếc xe Innova do Dương Đình Quyền và Nguyễn Thanh Cường (cùng SN 1979, quê Khánh Hòa) điều khiển chở 5 người Trung Quốc đã bị bắt giữ.
Một trong hai chiếc xe Innova do Dương Đình Quyền và Nguyễn Thanh Cường (cùng SN 1979, quê Khánh Hòa) điều khiển chở 5 người Trung Quốc đã bị bắt giữ.
Thủ đoạn tinh vi

Trung tá Đỗ Hoài Nam, Đội trưởng An ninh (Công an TP Lào Cai) cho biết, tại cơ quan công an các đối tượng người Trung Quốc bước đầu khai báo họ thuê người dẫn đi bộ nhiều giờ vượt rừng ở ven biên giới rồi thuê đò chở vượt sông qua biên giới Việt Nam.

Từ biên giới, họ tiếp tục đi bộ vượt rừng để tới điểm có người đón. Họ sang Việt Nam với mục đích “đi làm thuê cho một ông chủ tại TP Hồ Chí Minh”.

Cũng theo trung tá Đỗ Hoài Nam, trước đó đơn vị phát hiện, bắt quả tang nhiều nhóm người Trung Quốc vượt biên, nhập cảnh trái phép có sự giúp sức của người Việt Nam.

Các đối tượng tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh trái phép hoạt động với nhiều thủ đoạn rất tinh vi. Chúng kết nối với những người Việt làm việc, buôn bán ở Trung Quốc hoặc người biết ngoại ngữ để móc nối, đưa dẫn các đối tượng vượt biên trái phép.

Để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện, các đối tượng môi giới yêu cầu người ngoại quốc tắt tất cả các thiết bị có sóng sau đó đi bộ nhiều giờ trong rừng. Tới biên giới, họ sẽ được chuyển giao cho lái đò hoặc tự lội qua sông để sang Việt Nam.

Ở biên giới thuộc địa phận Việt Nam, những đối tượng như Quyền, Cường là mắt xích đón đưa các đối tượng ngoại quốc về những nơi đã thỏa thuận.

Mỗi giai đoạn di chuyển, các đối tượng tổ chức, môi giới nhập cảnh trái phép đều hoạt động độc lập và chỉ theo điều hành của đối tượng cầm đầu. Do đó, việc điều tra, truy bắt họ gặp nhiều khó khăn.
Thu lời ít, gây nguy hại nhiều

Đội trưởng An ninh, Công an TP Lào Cai cho biết, những người có nhu cầu vượt biên thường là lao động có tay nghề, tiểu thương hoặc đối tượng phạm tội tại nước bạn sang Việt Nam lẩn trốn và tiếp tục hoạt động trái pháp luật.

Trong số đó, nhiều trường hợp có tay nghề sang Việt Nam để làm thuê cho những ông chủ người Trung Quốc, một số đối tượng tham gia tổ chức điều hành đường dây đánh bạc, sử dụng công nghệ thực hiện hành vi phạm tội… Do đó, họ thường bỏ tiền ra thuê môi giới dẫn đón vượt biên, nhập cảnh trái phép.

Còn các đối tượng người Việt Nam tổ chức, môi giới người xuất nhập cảnh trái phép đều vì lợi nhuận, lợi ích cá nhân. Họ là những người sống và buôn bán tại Trung Quốc hoặc biết tiếng Trung.

Theo ông Đỗ Hoài Nam, các đối tượng tổ chức môi giới khai mỗi lần xong việc, tùy vào số người đưa dẫn thành công họ được trả 3-5 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng. Giữa các mắt xích đưa dẫn, họ không gặp và không biết nhau.

Trung tá Đỗ Hoài Nam nhận định, địa phận tỉnh Lào Cai có nhiều đường mòn, lối mở hiểm trở do đó, các đối tượng lợi dụng để đưa dẫn người nhập cảnh trái phép. Đa số họ là người địa phương, vì lợi nhuận, ít hiểu biết về pháp luật nên dễ bị lôi kéo vi phạm pháp luật.

“Lợi nhuận từ việc tổ chức, môi giới xuất nhập cảnh trái phép không lớn, chỉ vài triệu đồng mỗi lượt nhưng các đối tượng phạm pháp phải đối mặt với những chế tài xử lý nghiêm khắc.

Đặc biệt, trước làn sóng dịch bệnh COVID-19 bùng phát, tình trạng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam có nguy cơ lây lan cao nhất, gây nguy hại cho toàn xã hội và chính bản thân họ. Trong khi đó, Chính phủ đang nỗ lực chỉ đạo các ban ngành vào cuộc chống dịch, khôi phục nền kinh tế.

Do đó, đơn vị đã tăng cường thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, các cấp, phối hợp với liên ngành triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện, xử lý hành vi nhập cảnh trái phép. Đồng thời, áp dụng các biện pháp cần thiết để phòng chống dịch”, trung tá Đỗ Hoài Nam nói.

Đại tá Lưu Hồng Quảng, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cho biết, từ tháng 3/2020 đến nay, địa phương phối hợp với Bộ đội Biên phòng, liên ngành đã triệt phá, thụ lý 5 vụ, với 11 bị can về hành vi “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép”.

Bước đầu các đối tượng thừa nhận trong một tháng gần đây đã: Tổ chức đưa đón hơn 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép rồi đưa vào sâu nội địa các tỉnh: Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh, An Giang, Tây Ninh…, Đưa hàng chục người Trung Quốc ở Việt Nam xuất cảnh trái phép, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.
Theo Tienphong


trianmientrung@gmail.com, 0

      MAI ÁNH MINH
         Tổng biên tập
Email: maianhminh.dng@gmail.com
https://www.facebook.com/MaiAnhMinh.VN

TIÊU ĐIỂM
[ * ] CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
4 đối tượng khai nhận tên: Nguyễn Thanh Lợi (SN 2006), Lữ Thành Lâm (SN 2005), Mai Văn Hiếu (SN 2005) và Trần Thanh Hoàng (SN 2008) đều cùng trú tại Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
Chủ nhà nghỉ nghe tiếng bà N. tri hô kêu cứu vì ông K. K đột nhiên khó thở, người tím tái, sùi bọt mép. Chủ nhà nghỉ nhanh chóng gọi xe cấp cứu.
Đường dây của Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã tổ chức 6 chuyến ôtô, đưa hàng chục người Trung Quốc vào TP HCM, suốt 3 tháng qua.
Lợi dụng diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra, các thế lực thù địch lại ra sức phát tán các thông tin xấu độc, giả mạo trên không gian mạng...
Dương Văn Mến, 29 tuổi, lái ôtô biển số giả chở 15.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu bị cảnh sát truy đuổi, trúng đạn tử vong.
Tình trạng quấy rối thường diễn ra khi các nữ sinh viên gặp mặt các đàn anh từng học cùng trường để xin lời khuyên về việc làm.
Đến nhà dân ở Quảng Ninh để đòi nợ theo hợp đồng, 3 người bị đánh khiến phải nhập viện điều trị. (Ngày 09/4/12, gia chủ bị bắt do đánh bầm dập nhóm đòi nợ thuê)
Thấy cô gái có bạn trai mới sau khi chia tay, Nghị tức giận đâm chết chị này bằng kéo.
TRANG THÔNG TIN - THỜI SỰ 24H
Địa chỉ: 252 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Email: maianhminh.dng@gmail.com
Website: http://tintuc.mdt.vn
mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lichkinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luatphan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hocthiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com
Design by: 24hdanang + 0905512238 + MAI ĐỨC TUẤN + 0905512238
 33.682.414
 8.410