ho tro sau thiet hai bao lu ai an chan cua dan?

Hỗ trợ sau thiệt hại bão lũ, Ai ăn chặn của dân?

, tin tuc, tin tuc.mdt.vn, mdt.vn, mdt, tin 24h, tin moi nhat, mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lich, kinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luat, phan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hoc, thiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com

Ngày đăng: 31/10/2020 Lượt xem: 11.005 In bài viết
Hỗ trợ sau thiệt hại bão lũ, Ai ăn chặn của dân?

Những ngày qua, cả nước hướng về miền Trung ruột thịt chia sẻ với những khó khăn, mất mát của đồng bào. Hơn bao giờ hết, khi đồng bào ở bất cứ nơi nào trên Tổ quốc nói chung, miền Trung nói riêng gặp hoạn nạn thì đều nhận được những tình cảm yêu thương, sẻ chia, chung tay giúp đỡ, với những hoạt động thiện nguyện, nghĩa cử cao đẹp. Cũng trong những ngày qua, việc Thủy Tiên kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung với số tiền không hề nhỏ và trực tiếp vào vùng lũ giúp đỡ bà con đã taọ sức lan tỏa lớn. Điều đó thật đáng trân trọng!
Thông tin không chính thống, soi móc và cố tình nói sai sự thật nhằm hướng dư luận đến cái nhìn tiêu cực.
Thông tin không chính thống, soi móc và cố tình nói sai sự thật nhằm hướng dư luận đến cái nhìn tiêu cực.
Bên cạnh đó, còn rất nhiều, rất nhiều người ở khắp mọi nơi cũng dốc lòng, dốc sức sẵn sàng vào vùng lũ tiếp tế, trợ giúp, ủng hộ bà con. Ở khắp các trang báo, mạng xã hội, đâu đâu cũng thấy đưa tin về miền Trung và các hoạt động thiện nguyện.

Có nhiều bài chia sẻ những cảm nhận thật xúc động. Song bên cạnh đó cũng có những người chỉ ngồi nhà săn tin trên báo chí, trên mạng xã hội, thậm chí mới chỉ đọc cái tít, chưa kịp thẩm định xác minh, không suy xét thấu đáo, không hiểu bản chất sự việc đã vội lên tiếng phê phán, chỉ trích. Cá biệt cũng có những kẻ cố tình lợi dụng sự việc để xuyên tạc, làm sai lệch bản chất vấn đề, nhằm mục đích sâu xa là đả kích, nói xấu chính quyền địa phương, rồi từ đó quy chụp, nói xấu chế độ, Đảng, Nhà nước. Trong số đó, đáng lưu ý là bài “Phải gọi đúng bản chất là ăn cướp chứ không phải “chấm mút” của Ngàn Hương trên Danlambao.

Ngàn Hương nói rằng “Đoàn cứu trợ của nhà nước thì đến với dân với sự kênh kiệu của kẻ ban ơn. Nếu Thủy Tiên đi vào cứu trợ lúc người dân gặp khó khăn nguy cấp nhất, thì cán bộ chỉ chờ lúc nước rút và đã an toàn, thì đến để quay phim chụp hình và lên báo là chính…”. Xin hỏi, Ngàn Hương đã trực tiếp vào vùng lũ để tận mắt chứng kiến sự việc như thế nào hay chưa? Và bản thân đã làm được những gì để ủng hộ giúp đỡ bà con vùng lũ hay chỉ ngồi 1 chỗ săn tin, soi móc và cố tình nói sai sự thật nhằm hướng dư luận đến cái nhìn tiêu cực? Xin thưa, hành động của Thủy Tiên và các nhà hảo tâm ai ai cũng ghi nhận và trân trọng. Nhưng không thể so sánh một cách khập khiễng và phiến diện như vậy được. Bởi lẽ, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể nơi đây không phải chỉ riêng 1 vài ngày mưa lũ lúc này, cũng không phải chỉ 1 năm nay mà là cả một mùa bão lũ và hết năm này đến năm khác, họ phải đối mặt.

Với trách nhiệm của những người lãnh đạo, cán bộ, chính quyền địa phương, họ không những phải trực tiếp vào vùng mưa lũ để nắm bắt tình hình, trực tiếp hướng dẫn, trợ giúp bà con mà họ còn có trọng trách lớn hơn rất nhiều đó là chỉ đạo các cấp, các ngành, đoàn thể lên kế hoạch, phương án, thực hiện các nhiệm vụ: vừa phòng chống thiên tai, bão lũ, vừa phải đảm bảo an toàn mọi mặt cho Nhân dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và của cải. Ai nói rằng khi mưa bão, nguy cấp, họ chỉ ngồi trong phòng chờ “nước rút và đã an toàn, thì đến để quay phim chụp hình và lên báo là chính”? Vậy có ai biết cứ mỗi khi có tin bão sắp tràn về, chính họ là những người phải trăn trở, lo lắng trước tiên, bởi họ là những người gánh trọng trách không chỉ với riêng gia đình, làng xóm của họ mà là cả một địa phương với bao nhiêu con người, bao nhiêu điều phải lo toan khác như: đời sống, kinh tế, giáo dục, y tế, an toàn cho bà con khi bão tràn về và khi bão đi qua….

Đoàn của Nhà nước là ai? Chính là những cán bộ, chính quyền địa phương đội trời mưa lũ, sắn quần, lội nước vào thực địa những nơi thiên tai, thiệt hại nặng nề để trực tiếp chỉ đạo ứng cứu. Trong khi các người ngồi phán xét, thì họ phải đi, và cũng phải mặc gia đình, người thân tự gồng mình vượt qua, vì trọng trách của họ là cả một địa phương, với bao bà con nhân dân ngoài kia, họ cũng phải đối mặt với biết bao nhiêu tai họa, hiểm nguy. Đoàn Nhà nước là ai? Chính là những cán bộ, lãnh đạo địa phương hiểu địa bàn nhất cùng với những sĩ quan, chiến sĩ xông pha vào nơi gian khó, hiểm nguy nhất để sẵn sàng giải cứu đồng bào. Và có lẽ, đến giờ cũng chắc hẳn không ai có thể quên được cảnh tượng đau thương, xa xót đến tận cùng khi chứng kiến cảnh 13 sĩ quan, chiến sĩ, cán bộ bị đất đá vùi lấp khi cứu nạn tại Rào Trăng 3 (Huế) và 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 337 (thuộc Quân khu 4) bị vùi lấp sâu trong đất đá. Đoàn Nhà nước là ai? Là chính những con người đã hi sinh đó! Và có ai biết rằng, khi những con người chỉ giỏi khua môi, múa mép rồi ngồi trong phòng kín tìm cách phán xét thì những cán bộ chính quyền, địa phương, những cán bộ Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể bất chấp gió mưa, nguy hiểm đến từng nhà ghi chép, đếm từng bao lúa, con trâu, con gà… Những việc làm đó đâu phải ai cũng biết, cũng đâu cần kể công?! Vậy thì tại sao Ngàn Hương có thể nói “cán bộ chỉ chờ lúc nước rút và đã an toàn, thì đến để quay phim chụp hình và lên báo là chính”? Như vậy chẳng phải là quá đáng và bất công lắm hay sao? Hay là mượn cớ để cố tình chỉ trích, nói xấu chính quyền nhằm mục đích gì???

Không chỉ có thế, trong bài viết, Ngàn Hương còn khẳng định “đoàn nhà nước thì với truyền thống “ăn không từ cái gì của dân”… Với tình trạng ăn cắp có tổ chức và có truyền thống từ xưa đến nay”, rồi nói về vụ việc lương khô của Quân đội tiếp tế đồng bào lũ lụt tỉnh Quảng Trị “Họ cố tình bao che cho hành động ăn cắp. Khi cán bộ tỉnh Quảng Trị chia nhau 22 tấn lương khô của quân đội hỗ trợ đồng báo lũ lụt, thì ông Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình lại nói rằng, đó không phải là tham nhũng”. Xin thưa, nói vụ việc cán bộ tỉnh Quảng Trị chia nhau 22 tấn lương khô của quân đội hỗ trợ đồng bào lũ lụt là không đúng sự thật. Thứ nhất là không có con số 22 tấn lương khô cấp cho Quảng Trị mà chỉ là 8 tấn. Thứ 2, lời tướng Lê Chiêm nói là trong cuộc họp của đoàn công tác Chính phủ làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị vào ngày 22/10 về công tác khắc phục hậu quả lũ lụt, Thượng tướng có lưu ý về việc cấp phát hàng cứu trợ cần đúng đối tượng, quà, hàng, lương khô phải phát tận tay người dân cho kịp thời, đừng để xảy ra việc như lương khô thì cán bộ ở cấp dưới thấy đẹp, ngon thì chia nhau làm quà là không được. Đó là lời cảnh báo, nhắc nhở, lưu ý chứ không phải cán bộ Quảng Trị chia nhau lương khô cứu trợ của dân. Vậy nên Ngàn Hương hay bất cứ ai khi đưa thông tin cần kiểm chứng chính xác, đừng có nghe phong thanh rồi suy diễn, xuyên tạc sai bản chất vấn đề. Còn việc ăn chặn của dân ư? Trong thực tế thì không phải là không có. Nhưng đó là ở một số cá nhân cán bộ vì lòng tham đã không giữ được mình. Bản thân tôi cũng rất ghét, rất bất bình với những cá nhân làm việc thiếu lương tâm, trách nhiệm. Những người như thế, đáng phải bị xử lý nghiêm để răn đe làm gương. Nhưng không thể vì một vài hiện tượng cá biệt đó mà vơ đũa cả nắm rồi quy kết cho tất cả như Ngàn Hương nói “đoàn nhà nước thì với truyền thống 'ăn không từ cái gì của dân'… Với tình trạng ăn cắp có tổ chức và có truyền thống từ xưa đến nay”. Nói như vậy vô hình chung là xúc phạm tới biết bao người cán bộ, nhà nước nghiêm chỉnh chấp hành và thực hiện tốt trọng trách và nhiệm vụ của mình.
trianmientrung@gmail.com, 0

      MAI ÁNH MINH
         Tổng biên tập
Email: maianhminh.dng@gmail.com
//www.facebook.com/TintucVn38

TIÊU ĐIỂM
[ * ] CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Những gì bắt đầu bằng các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Syria hồi tháng 3/2011 đã leo thang thành một cuộc nội chiến tàn bạo với sự tham gia của các thế lực trong khu vực và quốc tế.
Lâu nay, một bộ phận giới trẻ lấy hình ảnh phát triển của Hàn Quốc ngày nay để so sánh với Việt Nam và vội vàng phê phán Việt Nam với những nhận xét khá khập khễnh
Gần 50 năm sau khi chính quyền Lon Nol vay nợ của Mỹ, khoản nợ này vẫn chưa được giải quyết. Đại sứ Mỹ tại Campuchia Patrick Murphy vừa qua nói rằng Mỹ mong muốn thấy tiến triển trong việc giải quyết khoản nợ thời chiến hiện đã tăng lên hơn nửa tỷ USD này.
Chính quyền Diệm và cố vấn Mỹ đã cho phóng hỏa để xóa dấu vết, rồi loan tin tù nhân tự sát tập thể để lừa bịp dư luận.
Đơn vị đã gây ra vụ thảm sát Mỹ Lai ngày 16/3/1968, trung úy William Calley bị buộc tội cố tình giết dân thường không có vũ trang.
Tiền ủng hộ chia tiền theo luật thôn dù trong lòng không mong muốn, những mệ già neo đơn thì lại càng chả dám phản kháng lại do họ sợ trả thù nên ...
Cộng đồng mạng xôn xao khi có thông tin về việc cán bộ thôn Ngọa Cương thu lại tiền hỗ trợ của 69 hộ dân sau khi vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh trao cho
Khi tôi lớn lên ở Tiệp Khắc xã hội chủ nghĩa và Liên Xô, chúng tôi đã được giáo dục rằng ngay cả khi chỉ duy nhất một người gặp nguy hiểm, toàn bộ đất nước đều cần dừng lại để chiến đấu cho sự sống còn của người ấy.
Tất cả tổng thống Mỹ, còn sống hay đã chết đều là tội phạm chiến tranh
Tôi đã phát ốm trước cảnh hàng trăm dân làng nằm chết và chứng kiến nỗi đau khổ khủng khiếp của họ.
TRANG THÔNG TIN - THỜI SỰ 24H
Địa chỉ: 252 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Email: maianhminh.dng@gmail.com
Website: http://tintuc.mdt.vn
mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lichkinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luatphan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hocthiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com
Design by: 24hdanang + 0905512238 + MAI ĐỨC TUẤN + 0905512238
 15.602.592
 6.670