chuyen cua mot nguoi my goc viet khon kho vi lai xe khi uong ruou

Chuyện của một người Mỹ gốc Việt khốn khổ vì lái xe khi uống rượu

, tin tuc, tin tuc.mdt.vn, mdt.vn, mdt, tin 24h, tin moi nhat, mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lich, kinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luat, phan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hoc, thiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com

CHUYỆN THẾ GIAN
07/04/2023 Views: 8.869
Chuyện của một người Mỹ gốc Việt khốn khổ vì lái xe khi uống rượu

Người đàn ông Mỹ gốc Việt đối diện án phạt tù, cuộc sống đảo lộn, tương lai mù mịt sau khi bị phát hiện say xỉn lái xe. Hành động lái xe trong tình trạng say xỉn ở Mỹ phải đối diện không chỉ hình phạt tù mà còn bị đóng số tiền phạt lớn, bị buộc đi lao động công ích, bị bắt phải đóng tiền đi học luật, bị tăng tiền bảo hiểm, trả phí tòa án, luật sư và nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày cũng như giấy tờ, công việc trong tương lai.
Đã uống rượu bia thì không lái xe - ảnh minh họa.
Đã uống rượu bia thì không lái xe - ảnh minh họa.

Ông C (người Mỹ gốc Việt) đã sống ở Mỹ được 34 năm, hiện đang sống ở thành phố San Jose, bang California, là người có tiền sử phạm tội lái xe khi say xỉn, lái xe dưới tác động của chất kích thích. Trong khoảng thời gian từ năm 1990 cho đến 2007, ông C đã 5 lần bị phạt.

Khổ đủ đường

Ông C cho biết, trong lần phạm lỗi đầu tiên (vào năm 1990), ông bị phạt 5.000 USD. Lần thứ hai vào năm 1995, ông bị phạt 10.000 USD. Số tiền phạt cứ tuần tự tăng lên trong những lần sau đó.

Ngoài ra, ông C phải đóng tiền đi học để được dạy về tác hại của rượu bia khi đang lái xe. Lần thứ nhất là ông phải học đủ 15 ngày trong vòng 3 tháng với mức học phí là 2.000 USD. Lần thứ hai là phải học 30 ngày trong vòng 18 tháng với mức học phí 4.000 USD.

Theo trang báo Mỹ, đó chỉ là những mức giá của từ 25 cho đến 30 năm trước.

Trong thời gian bị tạm giam chờ ra tòa, để được tại ngoại hầu tra, ông phải đóng thêm số tiền là 5.000 USD, đó là chưa kể lệ phí phải đóng cho tòa, rồi tiền thuê luật sư cãi cho ông nữa, ông cho biết.

Khi ra tòa, tòa sẽ cho người vi phạm lựa chọn hoặc chịu ngồi tù, hoặc đóng tiền để đi lao động công ích thì sẽ không bị ngồi tù, ông cho biết, và nói thêm rằng số ngày lao động công ích tương đương với số ngày ngồi tù.

Người đàn ông Mỹ gốc Việt đối diện án phạt tù, cuộc sống đảo lộn, tương lai mù mịt sau khi bị phát hiện say xỉn lái xe.

Theo lời kể của ông C, lần đầu tiên ông phải lao động 15 ngày và đến lần cuối cùng vào năm 2007 ông bị phạt 60 ngày.

“Tôi phải ra nhặt rác trên xa lộ, đi đào hốc để trồng cây trong công viên, đi rửa đường,” ông nói và cho biết mình chọn cách đi lao động vì nó sẽ giúp cho hồ sơ của ông nhẹ hơn so với bị ghi là có tiền sử án tù.

“Khi đi lao động tôi bị cấm xài điện thoại, cấm hút thuốc lá. Đến muộn 1 phút là bị đuổi về để chờ ngày ra tòa lại. Khi đó sẽ bị nâng số ngày lao động công ích lên.” - ông C kể.

Ông nói sau khi làm hết số ngày công lao động công ích, đi học đủ ngày, thì mới ra xin lại bằng lái. Khi đó, ông phải thi bằng viết lại và chỉ được phép sai 10% (so với những người khác được phép sai 30%).

"Một khi đã phạm luật thì các hãng bảo hiểm cũng tăng phí bảo hiểm xe của người vi phạm lên gấp đôi. Đó là chưa nói đến số tiền bị mất đi vì bị bắt đi lao động nên không thể đi làm kiếm tiền được,” ông nói thêm.

Tuy nhiên, ảnh hưởng đối với cuộc sống gia đình mới là điều nhức đầu nhất, ông C trải lòng. Vợ ông phải thức khuya dậy sớm đưa ông đi lao động và canh giờ ra đón ông về. Điều đó cũng ảnh hưởng đến công ăn việc làm của vợ ông.

“Có một lần, chính vợ tôi gặp trường hợp cần đi cấp cứu mà tôi không thể nào chở đi được nên phải nhờ người khác chở đi, làm chậm trễ biết bao nhiêu phút,” ông kể. “Cũng may bữa đó không có chuyện gì. Nếu không thì tôi rất ân hận.”

Ông nói những lần tái phạm sau bị xử ngày càng nặng hơn những lần trước. Tuy nhiên, luật bang California chỉ tính số lần tái phạm trong vòng 7 năm, cho nên những lần vi phạm cách hơn 7 năm bị xóa và không được tính đến nữa.

“Tôi bị lần đầu năm 1990, lần hai năm 1995, lần ba năm 1998. Khi đó tôi bị tính là lần vi phạm thứ nhì vì lần thứ nhất vào năm 1990 đã cách đó hơn 7 năm nên đã bị xóa,” ông giải thích. “Nếu vi phạm lần 3 trong vòng 7 năm thì sẽ bị phạt rất nặng.”

Một vụ tai nạn do lái xe say rượu gây ra ở Mỹ - ảnh Dallas Morning News.
Một vụ tai nạn do lái xe say rượu gây ra ở Mỹ - ảnh Dallas Morning News.

Không được nhập tịch

Tuy nhiên, điều làm cho ông sợ nhất khi phạm lỗi là ảnh hưởng hồ sơ giấy tờ cũng như quyền công dân của ông.

Ông cho biết ông đã thi đậu quốc tịch vào năm 1998 nhưng ‘không cho tuyên thệ’. Sở Di trú treo án với ông rằng nếu trong vòng 10 năm sau đó ông không tái phạm DUI thì sẽ cứu xét lại hồ sơ để cho ông nhập quốc tịch Mỹ.

Nhưng đến năm 2001, ông đã vi phạm trở lại. Do đó, hồ sơ vào quốc tịch của ông không bao giờ được nhắc trở lại, ông cho biết. “Suốt đời tôi sẽ không có quốc tịch mà chỉ được thẻ xanh,” ông C nói.

Bên cạnh đó, sau khi vi phạm lần thứ 5 vào năm 2007, tòa án đã bắt ông ký giấy cam kết trong vòng 10 năm không được tái phạm, nếu không ông sẽ bị trục xuất khỏi Mỹ.

“Tôi rất sợ, cho nên tôi phải đợi sau đó 10 năm mới dám thi lấy bằng lại,” ông nói và cho biết ông mới lấy bằng lái xe lại vào năm 2017 và kể từ năm 2007 cho đến nay, ông không dám tái phạm.

“Vì tôi dự trù trước là sẽ không di chuyển và sẽ không bao giờ uống nên mới dám lấy bằng lái,” ông giải thích.

Về lý do tại sao bị phạt tới 5 lần trong khi hình phạt khắt khe như vậy, ông giãi bày: “Tôi uống hàng ngày nhưng mấy năm trời mới bị bắt một lần. Mình nghĩ là "đen đủi" lắm mới bị bắt, nên tôi cứ uống cứ chạy thôi.”

“Khi uống 1,2 chai bia nó không làm cho mình say, nhưng về nồng độ cồn thì mình đã phạm luật rồi,” ông C thừa nhận.

Ông cho biết những lần ông bị phát hiện có cồn trong người là vài lần chạy lấn làn xe, có lần không mở đèn xi nhan khi chuẩn bị rẽ nên bị cảnh sát dừng lại và phát hiện có cồn. “Hai lần khác là bị dính trạm kiểm soát nồng độ cồn tất cả các xe đi qua,” ông nói thêm.

“Nếu anh chạy đàng hoàng thì dù say xỉn anh vẫn không bị bắt trừ trường hợp có chốt kiểm soát,” ông nói và cho biết nhiều bạn bè ông nghĩ như vậy và có người uống rồi vẫn chạy bình thường nhiều năm rồi mà vẫn chưa bị bắt.

Khi được hỏi bị phạt nặng nề như vậy thì có cảm thấy luật Mỹ quá khắc nghiệt không, ông C. nói "tại mình thôi".

“Tôi cố chấp. Tội tôi làm tôi chịu. Luật tôi thấy đúng vì anh có thể gây ra tai nạn chết người bất cứ lúc nào,” ông nói và cho biết ông chia sẻ câu chuyện của mình để nhiều người lấy đó làm tấm gương đừng phạm vào lỗi lầm giống như ông vì sẽ phải gánh chịu hậu quả nặng nề.

[ * ] CÁC BÀI VIẾT CÙNG MỤC
Bác rất chiều vợ, lúc nào cũng nấu cơm, dọn nhà cho bác gái chứ không lười như bố em chẳng bao giờ giúp mẹ làm việc gì. Bác cũng không bao giờ quát mắng vợ mà toàn bị vợ quát lại.
Tôi luôn tin tưởng vợ và an phận với vai trò "người đàn ông nội trợ", thật không ngờ...
Sau khi đem đứa con mà mình nhận nuôi 2 năm trước đi xét nghiệm ADN để làm thủ tục nhận con nuôi, cặp vợ chồng bất ngờ phát hiện sự thật động trời.
* TIÊU ĐIỂM
[ * ] CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chỉ sau 2 tuần chat Facebook, một góa phụ ở Anh đã nghĩ đến chuyện sống với người tình ở Ghana và gửi cho anh 1,200 bảng (khoảng 40 triệu đồng).
Cởi đồ trước mặt "người đẹp" qua webcam, người đàn ông không hề biết đoạn video đó đã được một nhóm tội phạm ghi lại để tống tiền.
Cô gái ở thành phố Perth, Australia đã mất 300.000 đôla (khoảng 6,7 tỷ đồng) khi sa vào lưới tình với một gã đàn ông trên mạng xã hội.
Thông qua mạng xã hội, kẻ lừa đảo tiếp cận mục tiêu và "gài bẫy" bằng lời yêu đương hoặc chuyện cảm động.
Một bà nội trợ ở Singapore đã giấu chồng con để trò chuyện với người đàn ông lạ trên Facebook, nhưng không ngờ dính phải quả lừa đau đớn.
Adobe is integrating Adobe genuine software integrity service in the latest releases of its products.
How to Fix Double-Clicking Not Opening Folders on Windows 11/10
Khi gọi đến Tổng đài – 18001166, Quý khách hàng có thể Báo hỏng mạng internet, Báo hỏng các dịch vụ Truyền hình MyTV, Điện thoại cố định, Home Combo.. Quý khách hàng sẽ được tư vấn, giải đáp, hỗ trợ, sửa chữa… kịp thời.
Trong thời điểm này cũng trùng với mùa mưa, năng lượng bị tắc nghẽn, tà khí gặp ẩm thấp càng sinh sôi. Một khi nhiệt ẩm làm tắc kinh mạch khí, khí huyết ngưng trệ sinh ra các loại bệnh tật.
Địa chỉ: Nguyễn Văn Cừ, Hoà Hiệp Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng, diện tích khu đất hơn 12.000 m2.
Thú thật biết chồng ngoại tình với phụ nữ còn nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với một người đàn ông.
Hình ảnh do Steve Ferendo, nhân viên công ty bảo trì thiết bị cơ giới hạng nặng số 156 của Mỹ thực hiện ở Đà Nẵng năm 1970:
Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine nhằm mục đích là nhằm bảo vệ người dân trên những vùng đất lịch sử của Nga, loại bỏ mối đe dọa đến từ chế độ phát xít mới đã ăn sâu bám rễ tại Ukraine sau cuộc đảo chính năm 2014.
Tải Logo Công đoàn Việt Nam kích thước lớn
ình ảnh thành phố biển miền Trung 30-40 năm trước được nghệ sĩ nhiếp ảnh Ông Văn Sinh trưng bày tại triển lãm "Đà Nẵng ký ức và hiện tại".
4 đối tượng khai nhận tên: Nguyễn Thanh Lợi (SN 2006), Lữ Thành Lâm (SN 2005), Mai Văn Hiếu (SN 2005) và Trần Thanh Hoàng (SN 2008) đều cùng trú tại Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
Bất kỳ ở đâu trên quả địa cầu, Mỹ luôn có các lợi ích và sự can thiệp của họ ở đó.
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, cơ bắp căng cứng, sau khi xoa bóp trị liệu nhằm giải tỏa căng thẳng và thư giãn cơ thể, bạn sẽ cảm thấy người đau hơn, nguyên nhân ?
Đã có những bằng chứng đáng kể về thảm họa ở Libya ngay sau khi nội chiến bắt đầu: những cuộc thảm sát tập thể hàng chục ngàn thường dân đã diễn ra bởi những nhóm vũ trang đã lật đổ Gaddafi dưới danh nghĩa cách mạng,..
DAZ Studio Pro là một phần mềm cực kỳ mạnh mẽ, linh hoạt và thông minh, sử dụng nó để thiết kế phim hoạt hình 3D và nghệ thuật kỹ thuật số 3D
Có bất kỳ biện pháp trừng phạt nào chống lại Mỹ vì tội ác giết và hủy hoại cuộc sống của phụ nữ và trẻ em vô tội ở Iraq, Syria, Afghanistan, Cuba, Việt Nam,...
Rất nhiều người đã xem được đoạn video và cảm thấy sốc vì Phan là một cô giáo mầm non hiền lành, nghiêm túc. Phan đã nói lời xin lỗi và nhờ người quản lý xóa nhóm chát.
Hong Kong: 11,35 USD/gallon (khoảng 70.000 đồng/lít); Na Uy: 10,22 USD/gallon (khoảng 62.700 đồng/lít); Đan Mạch: 10,04 USD/gallon (khoảng 61.500 đồng/lít); Phần Lan: 10,08 USD/gallon (khoảng 61.800 đồng/lít),...
TRANG THÔNG TIN - THỜI SỰ 24H
Địa chỉ: 252 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Email: maianhminh.dng@gmail.com
Website: http://tintuc.mdt.vn
Count:  31.556.888
 520
0
mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lichkinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luatphan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hocthiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.comDesign by: 24hdanang + 0905512238 + MAI ĐỨC TUẤN + 0905512238