viet nam su thuc tinh vi dai ve loi doi tra kinh dien

Việt Nam - Sự thức tỉnh vĩ đại về lời dối trá kinh điển

, tin tuc, tin tuc.mdt.vn, mdt.vn, mdt, tin 24h, tin moi nhat, mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lich, kinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luat, phan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hoc, thiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com

Ngày đăng: 23/12/2019 Lượt xem: 20.601 In bài viết

    Việt Nam - Sự thức tỉnh vĩ đại về lời dối trá kinh điển

    (Trích bài viết "Hoa Kỳ, quốc gia dối trá" của Tác giả S. Brian Willson, CCB Mỹ; Biên dịch: Ngô Mạnh Hùng)

    "Đánh lừa tôi một lần, tôi xấu hổ về bạn. Lừa tôi hai lần, tôi xấu hổ về tôi. Đánh lừa tôi ba lần, tôi xấu hổ về cả hai chúng ta" - Stephen King.

    Tôi đã ở Việt Nam vào năm 1969 khi tròn 28 tuổi, khi đang học năm thứ 4 trường luật. Chính ở Việt Nam, niềm hạnh phúc Disney của tôi đã nhanh chóng bị bốc hơi. Lối vào phi trường của tôi có dòng chữ "Chào mừng bạn đến với Việt Nam". Điều này làm tôi nhớ đến khẩu hiệu "người Ấn Độ tốt duy nhất là người Ấn Độ đã chết", một hoàn cảnh tương tự cho người Việt Nam. Tình cờ, Donald Trump, bạn học 5 năm phổ thông của tôi, đã rất thích thú vì 5 lần được hoãn quân dịch, cho phép anh ta tránh không phải đến Việt Nam.
Hoa Kỳ - một quốc gia dối trá, một nền văn minh được duy trì bởi chứng hoang tưởng tập thể.
Hoa Kỳ - một quốc gia dối trá, một nền văn minh được duy trì bởi chứng hoang tưởng tập thể.

    Trong khi thực hiện nhiệm vụ phụ trợ với tư cách là một sĩ quan An ninh chiến đấu của Không lực Hoa Kỳ USAF, tôi đã ghi lại những hình ảnh về hậu quả của sự tàn bạo từ trên không tàn phá những ngôi làng của nông dân.

    Tôi đã phát ốm trước cảnh hàng trăm dân làng nằm chết và chứng kiến nỗi đau khổ khủng khiếp của họ. Tôi tự hỏi quái lạ là tại sao tôi, một người đàn ông da trắng thượng đẳng, từ cách 9.000 dặm ở ngôi làng của mình thuộc bang New York lại có mặt ở đây ? Những người Việt Nam sống trong làng quê của họ, cuộc sống làng quê là bản chất của văn hóa Việt Nam và chúng tôi đã phá hủy nó một cách có hệ thống. Tôi cảm thấy chán nản thực sự, giống như một robot ý thức hệ ngu ngốc, và bắt đầu nhận ra rằng việc trở thành một người đàn ông da trắng nhiều đặc quyền thực chất là một khuyết tật về cảm xúc và trí tuệ. Quyền lực tối cao của đàn ông da trắng là một thế lực mạnh mẽ, vì nó tạo ra sự trượt dài vô lương tâm trong suốt cuộc đời, trước khi biết đặt ra những câu hỏi nghiêm túc. Những sự thật được chứng kiến đã ám ảnh tôi một cách triệt để. Tôi tự hỏi có phải chúng ta đã bị trở thành những kẻ tâm thần tội phạm man rợ? Hay bản chất của chúng ta vốn luôn luôn đã là như vậy? Hừm?!

    Việc thống kê số lượng lớn các xác chết, từ xác những em bé cho đến ông bà già, và tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi, đã trở thành sự an ủi chính trị cho các chính trị gia Hoa Kỳ và một số lớn những người nộp thuế của họ. Chúng ta chỉ đơn giản tạo ra một giả tưởng rằng mình đã giết kẻ thù của đất nước để thỏa mãn cảm xúc và động lực chính trị, nhằm ngăn chặn một quái vật chúng ta tưởng tượng ra - Chủ nghĩa Cộng sản - trong khi thực tế chúng tôi đã giết hại những người nông dân Việt Nam vô tội.

    Các vụ giết người hàng loạt đều đã được bình thường hóa. Khi cuộc chiến tranh của Hoa Kỳ kết thúc vào năm 1975, hơn 13.000 trong số 21.000 ngôi làng Việt Nam đã bị xóa sạch một cách có chủ ý. Máy bay ném bom B-52 khổng lồ để lại 26 triệu hố bom ở Việt Nam, các mục tiêu bị nhắm đến và phá hủy là gần 950 nhà thờ và chùa chiền, 350 bệnh viện đã được đánh dấu rõ trên bản đồ là bệnh viện, gần 3.000 cơ sở giáo dục, hơn 15.000 cây cầu, 18 nhà máy điện, 40 nhà máy, 10 triệu mét khối đê điều và 25 triệu mẫu đất nông nghiệp. Hoa Kỳ cũng đầu độc bằng hóa chất các nguồn cung cấp thực phẩm và rừng của người Việt Nam.

    Sự suy đồi văn hóa của chúng ta là rất rõ ràng, chúng ta tự hào khi ra lệnh cho máy bay B-52 rải thảm bom từ trên cao nhân danh sự kính sợ và ban phước của Thiên Chúa để giết những người không có vũ khí, chủ yếu là nông dân theo Phật giáo sống cách chúng ta 9.000 dặm bên kia bờ Thái Bình Dương. Điều đó có nghĩa là cái quái gì vậy?!

    Vài triệu nông dân đã bị giết hại một cách khủng khiếp, vô nghĩa, cùng hàng triệu người bị giết dần giết mòn. Thật dã man. Đó thực sự là nạn diệt chủng. Tôi cảm thấy xấu hổ, nhục nhã vì sự tham gia của mình, và tức giận một cách dữ dội vì thấy bị phản bội. Nhiều lúc tôi đã muốn tự tử. Phẩm chất đàn ông da trắng thượng đẳng đã làm cho tôi trở thành một sinh vật tàn tật. Đó là phẩm chất của sự ngu dốt, làm cho tôi thậm chí không biết suy nghĩ nghiêm túc để hỏi lý do tại sao tôi lại đem cuộc sống của mình đến một quốc gia nhỏ bé cách xa nước Mỹ và tôi không biết gì về nó? Tôi đã trở thành một phần của một âm mưu lớn để vi phạm Luật pháp Quốc tế và tiêu diệt một dân tộc có chủ quyền. Hừ! Mặc dù tôi có điều kiện để có thể suy nghĩ về điều đó. Tuy nhiên, Chủ nghĩa Mỹ là biệt lệ!


    TỘI PHẠM HÌNH SỰ NGĂN CHẶN QUYỀN TỰ CHỦ CỦA VIỆT NAM

    Chính sách mặc định của Hoa Kỳ nhằm phá hủy quyền tự quyết của người Việt Nam, như nhà sử học William Blum đã kết luận ngắn gọn: "Mục tiêu chung trong các mục tiêu đa dạng của Mỹ, can thiệp của Mỹ trong hầu hết mọi trường hợp liên quan đến Thế giới thứ ba, dưới hình thức này hay hình thức khác, đều nhằm phá hủy chính sách tự quyết của các dân tộc mong muốn được theo đuổi một con đường phát triển độc lập trước các chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ".

    Chiến tranh của Hoa Kỳ ở Việt Nam (cũng như hầu như tất cả các cuộc chiến tranh đều là của Hoa Kỳ), dựa trên một lời nói dối lớn, trong trường hợp này là nói dối rằng những người Việt Nam đang bị xâm chiếm bởi những người Việt Nam khác mà Hoa Kỳ gọi là Cộng sản. Và nó tiếp tục được duy trì bởi những lời nói dối kỳ cục mỗi ngày, chẳng hạn như xác định tất cả người Việt bị giết đều là một chiến thắng (bằng việc đếm số lượng xác chết), tất cả đều được thực hiện bởi những tội ác chiến tranh man rợ.

    Các báo cáo chính thức tràn ngập thông tin về sự tiến bộ của chúng ta trong cuộc chiến - đều là dối trá! Các hư cấu về "dân chủ” của chính phủ miền Nam Việt Nam được tạo ra bởi Mỹ và CIA rất phổ biến, rằng quân đội Mỹ đã "bắt buộc" phải xâm nhập và chiếm miền Nam Việt Nam trong vòng 10 năm với gần 550.000 quân lúc cao điểm, được hỗ trợ bởi vô số các vụ đánh bom hàng ngày và việc sử dụng chiến tranh hóa học với mức độ chưa từng thấy. Chúng ta đã giết hàng triệu người và rồi cái chính quyền miền Nam đó vẫn không hoạt động.

    Lịch sử giả mạo về Việt Nam đã được xác nhận trong chính tài liệu phát hành năm 1971 của Lầu năm góc. Mặc dù vậy, thông tin của Burns-Novick năm 2017 với bộ phim tài liệu truyền hình "Chiến tranh Việt Nam" vẫn tuyên bố "chiến tranh đã bắt đầu bởi sự hiểu lầm định mệnh, vốn khởi đầu từ thiện chí của những người đàng hoàng” - một sự dối trá trơ trẽn!

    TRÍ TUỆ DỐI TRÁ
    Ralph McGehee, một cựu vô địch ở ba đội bóng vô địch quốc gia vào cuối những năm 1940, đã trở thành một trong hàng nghìn nhân viên CIA tại Việt Nam. Anh ta đã bị sốc khi phát hiện ra trí thông minh của mình mà nhờ nó anh ta thu thập được thông tin hàng ngày hoàn toàn bị coi thường trong các báo cáo chính thức. Chán nản về hệ thống tình báo không trung thực, anh ta đã tự tử. McGehee từng báo cáo rằng chính phủ đàn áp, với đầu sỏ ngụy quyền Nguyễn Văn Thiệu rất không được lòng dân và tham nhũng đến nỗi hầu hết người Việt Nam đều ủng hộ và cống hiến cho quân cách mạng, dẫn đến thất bại của chế độ Ngụy và một chiến thắng cho Cộng sản Việt Nam.

    CHIẾN TRANH LẠNH MỚI
    Hiện nay đã là 50 năm sau khi kết thúc chiến tranh ở Việt Nam, tôi kinh ngạc nhận ra rằng chúng ta vẫn sống trong một cuộc Chiến tranh Lạnh thậm chí còn độc hại hơn. Đó là những tuyên truyền dối trá về lịch sử - văn hoá theo hình thức Chiến tranh Lạnh, nhằm tạo ra những câu thần chú độc hại áp đảo tâm trí ba thế hệ, bao gồm nhiều người thông minh. Hùng biện không ngừng hoàn thành một sự nhồi sọ gần như toàn bộ các "giá trị Hoa Kỳ" của chúng ta. Hầu như tất cả các hệ thống đã thông đồng và hợp tác với nhau để duy trì niềm tin không thể nghi ngờ vào sự quý phái độc nhất của giá trị Mỹ trong khi gieo rắc nỗi sợ hãi tưởng tượng về kẻ thù - ở giữa chúng ta cũng như ở bên ngoài. Chúng ta hợp lý hóa các hành vi bệnh lý không thể giải thích được trên khắp thế giới, cũng như trong nước. Sự áp đặt tư tưởng phổ biến đến nỗi nó tạo ra một thần thoại hấp dẫn toàn cầu, che giấu những mâu thuẫn của chính nó.

    Ngày nay, các nhà quản lý tường thuật thông qua phương tiện truyền thông xã hội và các doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ việc tuyên truyền đến mức một lần nữa tâm trí của chúng ta bị bão hòa với những cơn thịnh nộ chống lại kẻ thù "ác quỷ" Hồi giáo, Cộng sản, Nga, Trung Quốc. Tôn giáo tư nhân hóa làm cho tất cả mọi người và mọi thứ được bán như hàng hóa, áp đặt cả chính sách đối nội và đối ngoại. Nó được thi hành trong nước bởi một nhà nước giám sát an ninh thái quá với tất cả mọi người, và ở nước ngoài bằng các đội quân khủng bố do chúng ta tạo ra, tàn bạo nhất trong lịch sử. Chính phủ Hoa Kỳ và quân đội của nó cho phép đem về lợi nhuận bẩn thỉu cho Liên hợp ma túy-Quốc hội-Tình báo-Ngân hàng-Phố Wall-Doanh nghiệp thuốc chữa bệnh. Dân số Hoa Kỳ trên thực tế đã đồng ý tiêu diệt Iraq, Afghanistan, Libya, Syria và những quốc gia khác, tức là họ đồng phạm với chủ nghĩa đế quốc độc ác.

    CHỦ NGHĨA NGOẠI LỆ CỦA HOA KỲ GÂY RA GIẾT CHÓC - TẠO RA NHỮNG CON QUÁI VẬT NGU NGỐC, ĐÁNG XẤU HỔ
    Nguồn gốc của Sự dối trá vĩ đại về Việt Nam (Grand Lie of Viet Nam), và những tội ác khủng khiếp đã gây ra ở đó, có thể được khám phá trong chính nguồn gốc của văn hóa Mỹ. Điều kiện tâm lý và văn hóa khi lớn lên ở Mỹ, đặc biệt là đối với những người đàn ông da trắng gốc châu Âu như tôi, khiến chúng ta cảm thấy thoải mái về mặt cảm xúc và trí tuệ khi gây ra các tội ác. Lịch sử cao quý đặc biệt của chủng tộc cướp biển mà chúng ta đã được dạy về bản thân mình, là sự giả mạo tuyệt vời tiếp tục phục vụ như một lối thoát khỏi trải nghiệm và cảm nhận sự thật kinh hoàng của sự xấu hổ tập thể về nguồn gốc tội ác diệt chủng không thể kể xiết của chúng ta.

    Bản thân chủ nghĩa tư bản sẽ không tồn tại nếu không có hàng thế kỷ cướp bóc thuộc địa nghiêm trọng đối với hàng triệu thổ dân Mỹ, hoặc hàng triệu người châu Phi nô lệ. Vì vậy, không chỉ là lời nói dối của “Ngoại lệ Mỹ” cho phép chúng ta tránh những suy nghĩ và cảm xúc cực kỳ khó chịu, đồng thời nó còn không khuyến khích đòi hỏi giác ngộ, đào sâu các câu hỏi, rằng chúng ta thực sự là ai, có thực sự là một dân tộc đúng nghĩa? Điều này làm cho chúng ta ngu ngốc một cách nguy hiểm.

    Tại sao sự lộn xộn bởi các huyền thoại dối trá lại tạo ra được những thành công rõ ràng và đặc biệt? Sự thiếu suy nghĩ, thiếu tư duy phê phán ngày nay dẫn đến một xã hội gây chiến tranh nguy hiểm, kiêu ngạo. Không phải chúng ta không thông minh, nhưng thông minh theo cách ngu ngốc. Và những nhà môi giới quyền lực, cùng nhiều người trong dân chúng, lại chẳng hề có một sự quan tâm nào về sự ngu ngốc đó, bởi để bảo vệ lời nói dối ban đầu sẽ đòi hỏi vô số lời nói dối tiếp theo, lần lượt, để bảo tồn lời nói dối ban đầu đó. Chúng ta đã tự kể cho mình một câu chuyện hay ho, nhưng đó là một lời nói dối và khi chúng ta tiếp tục tin tưởng vào sự vượt trội của mình, chúng ta sẽ tiếp tục nói dối để làm sâu sắc thêm sự ngu ngốc của mình.

    Do đó, trong suốt lịch sử của mình, chúng ta đã sống bằng một lời nói dối vĩ đại mang tên Hoa Kỳ, sự dối trá trơn bóng đó mang lại cho chúng ta sự thoải mái và an ninh trong bản sắc văn hóa vượt trội của chúng ta, nó tâng bốc chúng ta sống theo những câu châm ngôn thần thoại yêu thích: chúng ta là những người cha sáng lập ra thế giới dân chủ, thượng tôn pháp luật, và là quốc gia vĩ đại nhất từ trước đến nay. Tôn giáo chính trị của chúng ta với chủ nghĩa tư bản doanh nghiệp Mỹ (tư nhân hóa) được coi là quan trọng nhất trong tất cả các cảm xúc xã hội. Nhưng điều quan trọng đích thực - sự đồng cảm - gắn kết toàn thể nhân loại với nhau thì chúng ta lại không có. Đó chính là sự thật khiến tôi rất đau đớn, nhưng đã học được ở Việt Nam. Sự dối trá vĩ đại là xuyên suốt và có sức lan tỏa thống trị, khiến chúng ta thường không nhận ra nó.

    Các nhà phân tích văn hóa như Lewis Mumford đã mô tả cách mà sức mạnh không được kiểm soát đã định hình toàn bộ lịch sử của nhân loại, với sự bùng nổ của chứng hoang tưởng tập thể và ảo tưởng bộ lạc về sự vĩ đại xen lẫn với những nghi ngờ ác ý, hận thù, sát nhân và tàn bạo. Vì vậy, trong thực tế, phần lớn lịch sử văn minh nhân loại dựa trên sự phi nhân hóa được thể chế hóa, một hình thức của Chủ nghĩa phát xít. Mumford đã nhận xét: "Một sự tập trung quyền lực quá mức của cá nhân vào bản thân nó là một nỗ lực che giấu sự thấp kém, bất lực và lo lắng. Khi sự thấp kém này được kết hợp với tham vọng, thù địch và sự nghi ngờ không kiểm soát được, và mất bất kỳ ý thức nào về giới hạn của bản thân, ảo tưởng về sự vĩ đại là hội chứng hoang tưởng điển hình".

    Quốc gia Hoa Kỳ, với tư cách là một doanh nghiệp tội phạm, là một ví dụ hoàn hảo về những gì Mumford mô tả, đó là một nền văn minh được duy trì bởi chứng hoang tưởng tập thể, không có ý thức về giới hạn. Kết quả là những ảo tưởng của một "ông lớn", một hội chứng điển hình của hoang tưởng, một trong những trạng thái tâm lý khó khăn nhất để có thể chữa trị. Hội chứng đó được xây dựng dựa trên sự tước đoạt, lừa dối và trí tưởng tượng mạnh mẽ. Hoa Kỳ sống với những nhiễm sắc thể của sự ích kỷ, kiêu ngạo và bạo lực từ thuở nó được thành lập và không thể rời bỏ. Điều đó làm tăng sự nguy hiểm của chúng ta đối với chính bản thân và thế giới.
maianhminh.dng@gmail.com, 0

               NGÔ MẠNH HÙNG
Bình luận viên Kinh tế - Chính trị

Phân tích tình hình thời sự trong nước và thế giới.
Vạch trần các luận điệu xuyên tạc.
Connect to his fb: Click here.
TIÊU ĐIỂM
[ * ] CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Những gì bắt đầu bằng các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Syria hồi tháng 3/2011 đã leo thang thành một cuộc nội chiến tàn bạo với sự tham gia của các thế lực trong khu vực và quốc tế.
Lâu nay, một bộ phận giới trẻ lấy hình ảnh phát triển của Hàn Quốc ngày nay để so sánh với Việt Nam và vội vàng phê phán Việt Nam với những nhận xét khá khập khễnh
Gần 50 năm sau khi chính quyền Lon Nol vay nợ của Mỹ, khoản nợ này vẫn chưa được giải quyết. Đại sứ Mỹ tại Campuchia Patrick Murphy vừa qua nói rằng Mỹ mong muốn thấy tiến triển trong việc giải quyết khoản nợ thời chiến hiện đã tăng lên hơn nửa tỷ USD này.
Chính quyền Diệm và cố vấn Mỹ đã cho phóng hỏa để xóa dấu vết, rồi loan tin tù nhân tự sát tập thể để lừa bịp dư luận.
Đơn vị đã gây ra vụ thảm sát Mỹ Lai ngày 16/3/1968, trung úy William Calley bị buộc tội cố tình giết dân thường không có vũ trang.
Tiền ủng hộ chia tiền theo luật thôn dù trong lòng không mong muốn, những mệ già neo đơn thì lại càng chả dám phản kháng lại do họ sợ trả thù nên ...
Có những kẻ cố tình lợi dụng sự việc để xuyên tạc, làm sai lệch bản chất vấn đề, nhằm mục đích sâu xa là đả kích, nói xấu chính quyền địa phương.
Cộng đồng mạng xôn xao khi có thông tin về việc cán bộ thôn Ngọa Cương thu lại tiền hỗ trợ của 69 hộ dân sau khi vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh trao cho
Khi tôi lớn lên ở Tiệp Khắc xã hội chủ nghĩa và Liên Xô, chúng tôi đã được giáo dục rằng ngay cả khi chỉ duy nhất một người gặp nguy hiểm, toàn bộ đất nước đều cần dừng lại để chiến đấu cho sự sống còn của người ấy.
Tất cả tổng thống Mỹ, còn sống hay đã chết đều là tội phạm chiến tranh
Đọc thư ngỏ TP. Thanh Hóa vận động người dân ở xa tạm thời không về quê đón Tết, Mai Phương bấm điện thoại cho mẹ, ngập ngừng hỏi: "Con cứ về có được không?"
CSGT sẽ không dừng xe đang di chuyển trên đường để xử phạt lỗi không chính chủ, việc vợ chồng, con cái, bạn bè đi xe của nhau là bình thường.
- Dấu Hỏi đi với Sắc và Ngang. - Dấu Ngã đi với Huyền và Nặng. NGHỈ - NGHĨ: Liên quan đến sự dừng lại một hoạt động thì dấu hỏi, thể hiện cảm xúc suy nghĩ thì dấu ngã
Những bộ óc vĩ đại bàn luận về ý tưởng, những bộ óc bình thường bàn lnận về sự kiện, những bộ óc nhỏ nhen thì bình phẩm về con người
Công nhân Công ty giày Kim Việt ở huyện Nông Cống, Thanh Hoá, sau một tuần điều trị phản vệ khi tiêm vaccine Vero Cell hiện sức khỏe đã ổn định, có thể xuất viện.
Đây là một trong những điều cần hết sức lưu ý mà thông thường, chỉ có nhân viên dọn phòng tại khách sạn mới phát hiện ra.
Chị từng tham gia các phim truyền hình như "Đi qua bóng tối", "Chủ tịch tỉnh", "Giấc mơ hạnh phúc", "Giọt nước rơi", "Về nhà đi con"... Hoàng Yến kết hôn chồng thứ tư - anh Cao Thắng - từ năm 2014, sau ba năm quen biết.
Với chiến thắng ‘4 sao’ trước đội bóng xứ vạn đảo Indonesia, đội tuyển Việt Nam đã để lại những hình ảnh khó phai trong lòng người hâm mộ nước nhà.
Sau khi ổn định sức khỏe, bệnh nhân cho biết cả nhà đều thích ăn đồ rán, đặc biệt thích dùng mỡ lợn để nấu nướng
Khi sắp đồ ăn, tự nhiên người sếp dùng tay phủi phủi trên lưng tôi rồi chạm cả vào mông tôi, vừa phủi vừa nói: “Em chạm vào đâu mà áo bẩn hết này”.
Mẹ chồng còn chê tôi đến nước mắm còn không biết làm dù tôi đã cố hết sức.
Chủ nhà nghỉ nghe tiếng bà N. tri hô kêu cứu vì ông K. K đột nhiên khó thở, người tím tái, sùi bọt mép. Chủ nhà nghỉ nhanh chóng gọi xe cấp cứu.
Sau một loạt các cuộc kiểm tra chi tiết, kết quả chẩn đoán cuối cùng là: ung thư gan giai đoạn cuối, tế bào ung thư đã di căn đến phổi...
Ngay từ những phút đầu tiên, cả hai đội đều tỏ rõ tinh thần quyết thắng và đẩy cao tốc độ trận đấu được chứng minh bằng những màn trình diễn “ăn miếng trả miếng”
Không chỉ lãng phí điện mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe khi ở lâu trong phòng kín bật điều hòa
Trước làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ hai vô cùng khốc liệt, hệ thống y tế của Ấn Độ gần như tê liệt và sụp đổ.
TRANG THÔNG TIN - THỜI SỰ 24H
Địa chỉ: 252 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Email: maianhminh.dng@gmail.com
Website: http://tintuc.mdt.vn
mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lichkinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luatphan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hocthiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com
Design by: 24hdanang + 0905512238 + MAI ĐỨC TUẤN + 0905512238
 16.603.047
 9.447